• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Đội bóng hạng Nhất nhận sự hỗ trợ đắc lực từ cựu HLV ĐT Nhật Bản

26/05/2020 07:58 (GMT+7)
A A+ A++

Trợ lý CLB Phố Hiến, Lê Phước Tứ cho biết HLV Philippe Troussier đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về mặt chuyên môn cho đội bóng.

CLB Phố Hiến nhận sự hỗ trợ rất lớn của trung tâm đào tạo trẻ PVF về mọi mặt từ cầu thủ trẻ, cơ sở vật chất và nhân lực chuyên môn. Phố Hiến cũng là một dự án mà HLV Philippe Troussier tính toán phát triển cho bóng đá Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn truyền thông sau trận đấu với Thanh Hóa ở cúp Quốc gia, trợ lý Phước Tứ chia sẻ: "Ông Philippe Troussier đã làm việc ở PVF 2 năm rồi, Phố Hiến cũng nằm trong dự án của ông nên chúng tôi học hỏi được nhiều điều có lợi".

"Năm nay ông Troussier có thêm công việc ở đội U19 Việt Nam nên không thường xuyên theo dõi nhiều các trận của đội. Tuy nhiên chúng tôi vẫn duy trì những cái học được của HLV Troussier, đó là điều rất tốt".

Đội hình của Phố Hiến gồm rất nhiều cầu thủ từ lò đào tạo PVF đôn lên, đây cũng là những sản phẩm đã qua một tay của HLV Troussier khi đưa ra những phương pháp hợp lý huấn luyện cầu thủ.

Tuy nhiên do còn trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu nên Phố Hiến không thể giữ lợi thế ở cuộc chạm trán với Thanh Hóa vừa qua. HLV Phước Tứ hiểu rõ điều này:

"Phố Hiến đa số là cầu thủ trẻ. Ở những phút cuối, sự tập trung, già dơ của họ không được như cầu thủ Thanh Hóa. Có thể trong trận cầu thủ Phố Hiến chơi tốt hơn nhưng trẻ hơn nên kinh nghiệm không bằng".

Trợ lý Phước Tứ đánh giá cao chuyên môn của các học trò, chiến thuật của đội cũng rất tốt. Nhưng cả đội cần những trải nghiệm như vừa rồi để rút ra bài học. Cuối cùng Phước Tứ cho biết mục tiêu của Phố Hiến là không giới hạn nhưng ưu tiên hiện nay vẫn là sự phát triển cầu thủ trẻ.

>>Xem thêm: Văn Hậu bất ngờ nhận lời khuyên từ cựu HLV ĐT Nhật Bản

Author Thethao247.vn Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bảng xếp hạng V.League
hlv philippe troussier phố hiến lê phước tứ
Xem thêm