VFF lên tiếng về việc U22 Việt Nam bị gây khó dễ ở SEA Games

24/07/2019 07:04:00 (GMT+7)

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có những chia sẻ về việc ĐT U22 Việt Nam phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo ở SEA Games 30.

Theo thông tin chính thức được nước chủ nhà SEA Games 30 là Philippines đưa ra, tất cả các trận đấu của môn bóng đá nam ở đại hội thể thao Đông Nam Á đều sẽ được tổ chức trên mặt sân cỏ nhân tạo. 3 sân vận động được sử dụng sẽ bao gồm Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football. Dù 3 sân này đều đạt tiêu chuẩn do AFC công nhận nhưng việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho ĐT U22 Việt Nam và các đội tham dự khác - những người vốn đã quen chơi bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên.

Trước hoàn cảnh giấc mơ vàng SEA Games của Việt Nam phải đối mặt với thêm 1 khó khăn nữa, đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết: "Ban tổ chức đã đưa ra quyết định một số trận đấu ở SEA Games sẽ được tổ chức trên sân cỏ nhân tạo. Đây là một trong những khó khăn của các đội tham gia. Như chúng ta đều biết thì các đội ở Đông Nam Á, chỉ trừ Singapore, thì hầu hết đều sử dụng sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, để nói rằng thích nghi với vấn đề này thì chúng ta cũng đã có kinh nghiệm trong những vòng loại World Cup trước, khi chúng ta gặp Afghanistan hay Campuchia và Singapore ở các trận đấu trong khu vực".

Nói thêm về kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam, ông Tuấn khẳng định: "Ban huấn luyện cũng sẽ phải tính toán để tạo điều kiện cho các đội tuyển của chúng ta có nhiều thời gian tập luyện trên sân nhân tạo hơn, đáp ứng và thích nghi với điều kiện thi đấu của ban tổ chức. Sân cỏ nhân tạo chắc chắn sẽ khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát bóng. Vì thế, HLV trưởng và ban huấn luyện sẽ phải tìm cách tạo điều kiện thích nghi tối đa cho các cầu thủ".

Mới đây, nước chủ nhà Philippines cũng đã chốt kế hoạch tổ chức các bộ môn bóng đá nam của SEA Games 30. Theo đó,  Các trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam sẽ khởi tranh vào ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 5/12/2019. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 7/12/2019 trong khi trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng sẽ được tổ chức vào ngày 10/12/2019. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm tổ chức bốc thăm chia bảng vẫn chưa được quyết định.

VIDEO: Những phát biểu đầu tiên của Công Phượng tại ở Sint-Truiden (Nguồn: STVV)

Thế Trung Thế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Lịch thi đấu V.League
SEA Games 30 U22 Việt Nam bóng đá nam SEA Games bóng đá nữ SEA Games SEA Games 2019

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích