HLV Chung Hae-seong: "Chúng tôi sẽ là CLB chuyên nghiệp nhất V-League"

03/11/19 18:47:00 (GMT+7)

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông muốn đưa CLB TPHCM trở thành đội bóng có tính chuyên nghiệp hàng đầu ở giải VĐQG.

VIDEO: Trợ lý HLV Chung Hae Seong khóc sau trận thua Hà Nội (Next Sports)

V-League 2019 là một mùa giải thành công ngoài mong đợi với CLB TPHCM. Bổ nhiệm HLV Chung Hae-seon vào chiếc ghế HLV trưởng có thể coi là một trong những quyết định sáng suốt của BLĐ đội bóng khi nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giúp diện mạo của TPHCM thay đổi hoàn toàn. Từ chỗ phải chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở mùa giải trước, TPHCM đã trở thành một CLB có tính tổ chức rất cao cùng một lối chơi được định hình rõ ràng. Vị trí Á quân cùng tấm HCĐ ở Cúp Quốc Gia chính là thành quả xứng đáng cho thầy trò HLV Chung Hae-seong.

Thành công trong năm nay cũng đã giúp HLV Chung Hae-seong được gia hạn hợp đồng thêm 3 năm, và ngay từ thời điểm này, chiến lược gia 61 tuổi đã chuẩn bị những kế hoạch cho mùa giải tới. Một trong những mục tiêu của HLV Chung Hae-seong là đưa TPHCM trở thành đội bóng có tính chuyên nghiệp hàng đầu ở V-League.

"Mùa giải đầu tiên ở TPHCM là khởi đầu mới đối với cá nhân tôi. Vẫn còn một vài thiếu sót nhưng đội bóng đã cùng nhau trải qua mùa giải 2019 thành công. Mùa giải 2020 sẽ khó khăn hơn đối với chúng tôi. Lần đầu tiên CLB TPHCM phải đá cùng lúc ở V-League, Cúp Quốc gia, vòng loại AFC Champions League và AFC Cup. Tôi sẽ chuẩn bị tốt và làm tốt nhất ở từng đấu trường. Chúng tôi sẽ mạnh hơn mùa giải này và trở thành đội bóng chuyên nghiệp nhất trong số 14 CLB V-League", ông Chung Hae-seong chia sẻ.

Ở mùa giải 2020, TPHCM sẽ là đại diện của Việt Nam tham dự vòng loại AFC Champions League thay thế cho Hà Nội (bị phạt do vi phạm quy định của LĐBĐ châu Á). Đối thủ của họ chính là Buriram United - đội bóng cũ của Lương Xuân Trường và là đương kim Á quân Thai League. Dù vậy, việc phải thi đấu ở nhiều mặt trận chắc chắn sẽ là một thử thách không nhỏ dành cho thầy trò HLV Chung Hae-seong.

Thế TrungThế Trung / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Chung hae seong TPHCM v league 2019 tphcm hà nội fc buriram united lương xuân trường

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm