Đại diện La Liga: Cầu thủ Việt Nam sẽ sang TBN thi đấu

Đại diện La Liga: Cầu thủ Việt Nam sẽ sang TBN thi đấu

01/02/2019 15:55:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Đại diện La Liga tại Việt Nam, ông Brian Wright Vias tuyên bố sẽ đưa cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha thi đấu trong tương lai gần.

VIDEO: Phỏng vấn Brian Wright Vias - Giám đốc La Liga Việt Nam

Sau kì Asian Cup 2019 và những thành công liên tiếp trong năm 2018, bóng đá Việt lần đầu tiên được kì vọng khá nhiều về việc có thể dự World Cup, với những cơ sở rất hiện hữu chứ không phải giấc mơ xa vời.

Chia sẻ với Phóng viên Thể Thao 247, ông Brian Wright Vias, đại diện La Liga tại Việt Nam đã nêu quan điểm cho rằng việc tham dự World Cup đối với bóng đá Việt Nam giờ không còn là giấc mơ xa vời, nếu căn cứ vào tiềm năng của lứa 'Thế hệ Vàng' hiện tại với đầu tàu Quang Hải.

PV: Theo ông, đội tuyển Việt Nam có khả năng dự World Cup trong thời gian tới hay không?

"Tôi thực sự tin rằng tất cả chúng ta sẽ có quyền tự hào được chứng kiến ​​Việt Nam tại World Cup trong một tương lai không xa. Đó sẽ là một đội hình trẻ với rất nhiều tiềm năng và khả năng lãnh đạo tuyệt vời, cả trên băng ghế dự bị và đội hình chính. Những cầu thủ này, một số trong đó chỉ mới 21 tuổi, đã quen với việc mang trên lưng mình sự kì vọng của cả một quốc gia và giờ đã trải qua vinh quang chiến thắng."

quang hai Quang Hải đang được tạo điều kiện sang Tây Ban Nha thi đấu? Ảnh: AFC

PV: Với đôi tay nhào nặn của 'phù thủy' Park Hang Seo, lứa cầu thủ gồm Quang Hải, Đình Trọng, Văn Đức, Công Phượng... đã đạt được rất nhiều thành công trong vòng 1 năm qua, liệu đây có phải chỉ là 'hiện tượng' như một số người đã nói?

"Tôi tin rằng với những gì đã qua, đội tuyển Việt Nam đã không còn là hiện tượng nữa rồi. Những thành tích như thế này sẽ ngày càng trở nên bình thường hơn đối với đội tuyển Việt Nam và đối với người hâm mộ Việt Nam. Tại Asian Cup, chúng tôi đã chứng kiến ​​một đội tuyển Việt Nam rất trưởng thành và rõ ràng có thể đánh bại bất kỳ ông lớn nào trong giải đấu."

PV: Sau Asian Cup 2019, một số thông tin cho rằng đang có những sự chú ý nhất định từ phía một số đội bóng của Tây Ban Nha dành cho Quang Hải, Văn Đức. Ông nghĩ sao về điều này?

"Đó là điều đương nhiên. Bản thân tôi đang nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi đang làm tất cả những gì có thể để mở ra cánh cửa cho các cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại La Liga."

"Tôi không dám chắc Việt Nam có thể dự World Cup 2022, nhưng đến kì World Cup 2026, có thể đội tuyển Việt Nam sẽ được tham dự với hạt nhân Quang Hải, khi ấy 29 tuổi và có thể đang thi đấu tại La Liga. Đây là bí mật của tôi."

THỰC HIỆN: NGỌC BẢO/ Thethao247.vn

Ngọc Bảo
Theo Tạp chí Người Đưa Tin 01.02.2019