Vòng 6 V.League 2020 lập kỷ lục sau Covid-19

25/06/20 20:30:00 (GMT+7)

Sức hút tại V.League không chỉ đến từ một số cái tên quen thuộc như Hà Nội FC hay HAGL mà bây giờ đã được mở rộng thêm rất nhiều, với SLNA, CLB TPCHM hay SHB Đà Nẵng.

Highlights: SLNA 1-3 TP.HCM  (Nguồn: Next Media)

Với tổng số 66.000 khán giả tới sân, đạt con số trung bình 9.429 người/trận, vòng 6 V-League 2020 là vòng đấu có số lượng CĐV theo dõi trực tiếp tại sân đông đảo nhất của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp kể từ đầu mùa.

Có đến 3 sân vận động ở vòng 6 V.League 2020 thu hút được 15.000 khán giả tới sân ở mỗi trận, cụ thể là sân Vinh với cặp đấu CLB SLNA-CLB TPHCM, sân Thiên Trường với cặp đấu Dược Nam Hà Nam Định-Hải Phòng và sân Hòa Xuân với cặp đấu SHB Đà Nẵng-HAGL.

Trong khi sức nóng của chảo lửa Thiên Trường đã trở thành thương hiệu từ mùa bóng năm ngoái, thì ở vòng này, việc sân Vinh và sân Hòa Xuân thu hút được số lượng khán giả đông đảo như vậy là cột mốc rất đáng chú ý.

Chắc chắn không phải là một sự ngẫu nhiên khi mà các khán đài đông nghẹt khán giả ở sân Vinh và sân Hòa Xuân xuất hiện đúng vào thời điểm đội chủ sân là SLNA và SHB Đà Nẵng đang có phong độ thi đấu hết sức ấn tượng.

Sân Vinh đón nhiều khán giả trong ngày Công Phượng trở về.

Thêm một chi tiết rất đáng quan tâm khác nữa là sân Vinh không cần tới sức hút của những cái tên như Hà Nội FC hay HAGL để lôi kéo khán giả tới sân, và có lẽ khán giả Nghệ An cũng không nô nức đến đây chỉ để chứng kiến ngày về của Công Phượng, vì thực tế là chân sút này đã có 3 lần thi đấu trên sân Vinh trong màu áo HAGL trước khi anh gia nhập CLB TPHCM theo một bản hợp đồng cho mượn ở đầu mùa giải năm nay.

V.League 2020 mới trải qua được 6 vòng đấu nhưng số lượng sân xuất hiện tình trạng sốt vé đã xuất hiện rất nhiều, từ sân Hàng Đẫy, cho tới sân Thiên Trường, rồi sân Hà Tĩnh, tiếp theo là sân Vinh rồi mới nhất là sân Hòa Xuân, và còn có rất nhiều sân khác cũng đang tiềm ẩn khả năng xảy ra sốt vé như sân Bình Dương, sân Thống Nhất hay sân Pleiku, vì số lượng khán giả mua vé tại các sân này luôn ổn định ở mức cao.

Vòng 6 không chỉ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khán giả tới sân, mà còn ghi nhận sự bùng nổ của những bàn thắng, khi tổng cộng có tới 21 bàn thắng được ghi, trung bình 3 bàn/trận, chỉ số ấn tượng nhất kể từ khi V.League 2020 trở lại sau kỳ nghỉ giãn cách xã hội.

Theo VPFTheo VPF / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Vòng 6 V.League 2020 V.League 2020 Công Phượng HAGL SLNA TP.HCM

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm