'Trọng tài khiến BĐVN nổi tiếng cả thế giới' trở lại bắt V.League 2021

13/01/2021 11:25:00 (GMT+7)

Vượt qua buổi sát hạch thể lực trước mùa giải, 'con trai cựu trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi' - Nguyễn Trọng Thư sẽ tái xuất cầm còi tại V.League 2021.

VIDEO: Quyết định tranh cãi của ông Thư khiến BĐVN nổi tiếng toàn cầu

Mới đây, 23 trọng tài và 33 trợ lý trọng tài trong danh sách tập huấn chuẩn bị cho mùa giải V.League 2021 đã bước vào nội dung sát hạch về thể lực tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.   

Kết quả, 55/56 trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự tập huấn đã xuất sắc vượt qua thử thách mang tên thể lực, trong đó đáng chú ý là 2 gương mặt trọng tài kỳ cựu vừa mới trở lại là Hoàng Phạm Công Khanh và Nguyễn Trọng Thư.

Ảnh 4
Trọng tài Thư sẽ bắt V.League 2021.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư từng đoạt Còi vàng Việt Nam và là con trai của cựu Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi. Vị 'vua áo đen' này cũng từng vướng vào nhiều vụ việc tai tiếng, điển hình là trận đấu giữa Long An và TP.HCM năm 2017 khiến bóng đá Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới.

Trả lời chúng tôi về việc ông Nguyễn Trọng Thư trở lại cầm còi V.League, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: "Tại sao không tạo cơ hội cho những trọng tài trẻ, mà phải dùng một người từng dính phốt. Đây đúng là trò hề của Ban trọng tài".

Ảnh 1
Ông Thư từng dính tới nhiều trận đấu bị tai tiếng.

Các nội dung cập nhật và kiểm tra kiến thức về Luật thi đấu, nội dung kiểm tra về thể lực được đánh giá rất quan trọng đối với lực lượng các trọng tài, trợ lý trọng tài. Chỉ có các trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua thử thách về thể lực mới được phân công điều hành các trận đấu tại giai đoạn 1 của mùa 2021.

Chương trình kiểm tra thể lực trọng tài và trợ lý trọng tài được BTC tập huấn chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Các nội dung kiểm tra cũng tuân thủ chặt chẽ quy định của FIFA với các bài test gồm:

  • Chạy 6 lần cự ly ngắn (40m) trong thời gian quy định tối đa là 6’’10/lần;
  • Chạy sức bền-tốc độ 10 vòng sân (tương đương 4000km, trong đó có các đoạn biến tốc chạy 75m trong vòng 15 giây và đi bộ 25m trong 20 giây) đối với trọng tài;
  • Chạy coda test trong vòng 10’’10, 5 lần cự ly ngắn 30m trong vòng 4’’8/lần, test 10 vòng sân đối với trợ lý trọng tài với nội dung tương tự như các trọng tài.

Trường hợp duy nhất không tham gia kiểm tra thể lực là trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh của Gia Lai do bộ phận y tế kiểm tra thấy huyết áp tăng cao, không đảm bảo an toàn.

Vừa ký hợp đồng với HAGL, ngoại binh Hàn Quốc 'tuyên chiến' bầu Đức

 
Kiên Lê Kiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Bảng xếp hạng V.League
Nguyễn Trọng Thư VLeague 2021 Nguyễn Văn Mùi Ban Trọng tài Trọng tài Việt Nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích