HLV Park Hang Seo có bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020?

09/04/2020 10:00:00 (GMT+7)

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định HLV Park Hang Seo vẫn có quyền chỉ đạo ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2020.

VIDEO: Một ngày làm việc giữa thời điểm dịch bệnh của HLV Park Hang Seo (Nguồn: VTV)

Mới đây, truyền thông Thái Lan và Indonesia loan tin HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020. Tuy nhiên, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc xác nhận vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn có quyền chỉ đạo tuyển Việt Nam ở giải đấu cao nhất bóng đá Đông Nam Á.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "VFF sẽ tích cực giải quyết việc "xóa nợ" của HLV Park Hang Seo ngay khi lệnh cấm hoạt động bóng đá được dỡ bỏ. Hi vọng mọi chuyện sẽ ổn với đội tuyển Việt Nam lẫn ông Park.

Nói ông Park bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup là sự suy diễn của báo chí Indonesia, không đúng bản chất sự việc. Do đó, một lần nữa xin được khẳng định là HLV Park Hang-seo vẫn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020".

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết HLV Park Hang Seo sẽ chỉ bị cấm chỉ đạo ở 4 trận giao hữu thuộc lứa tuổi U22+2. Còn những trận giao hữu liên quan đến ĐT Việt Nam, vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn được ngồi trong khu vực kỹ thuật và chỉ đạo.

hlv park hang seo HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã bị LĐBĐ Châu Á cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu và đóng phạt 5.000 USD vì chiếc thẻ đỏ do lỗi phản ứng trọng tài ở trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Ngay khi có quyết định của AFC, LĐBĐ Việt Nam đã chỉ đạo có bộ phận có liên quan lên kế hoạch tổ chức các trận cầu giao hữu quốc tế để đội U23 hoặc ĐTQG thi đấu và 'giải quyết' án phạt cho HLV Park.

VFF đã sắp xếp được trận giao hữu với ĐT Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại Bình Dương. Tuy nhiên trận đấu này đã bị hủy do dịch Covid-19 bùng phát. Dự kiến, LĐBĐ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu giao hữu vào cuối năm để 'trả nợ' cho HLV Park Hang Seo.

Kiên Lê Kiên Lê / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Lịch thi đấu V.League
HLV Park Hang Seo U23 Việt Nam AFF Cup 2020 ĐT Việt Nam HLV Park bị treo giò

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích