Elliot Anderson ưu tiên chọn MC thay vì MU, Bruno Guimaraes có thể phá kỷ lục chuyển nhượng tại MU, Real Madrid lại tính rút ruột Man City là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 6/3.
Nội dung chính
Tin chuyển nhượng 6/3
Man City áp sát chữ ký của Elliot Anderson
Manchester City được cho là đang tiến rất gần tới việc hoàn tất thương vụ chiêu mộ tiền vệ Elliot Anderson từ Nottingham Forest. Cầu thủ người Anh đang nổi lên như một trong những tiền vệ trẻ đáng chú ý nhất Premier League, nhờ khả năng điều tiết lối chơi và sự tiến bộ vượt bậc trong hai mùa giải gần đây.
Theo nhiều nguồn tin tại Anh, Anderson đang nghiêng về khả năng gia nhập sân Etihad nếu rời Nottingham Forest, bất chấp việc Manchester United cũng theo dõi sát sao tình hình của anh. Đây được xem là lợi thế đáng kể cho đội bóng của Pep Guardiola trong cuộc cạnh tranh với đại kình địch cùng thành phố.
Tuy nhiên, Forest không dễ dàng để mất ngôi sao của mình. Đội chủ sân City Ground được cho là yêu cầu mức phí hơn 70 triệu bảng cho thương vụ này. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và nhu cầu làm mới tuyến giữa trong bối cảnh nhiều trụ cột bước sang tuổi 30, Man City được dự đoán sẵn sàng chi đậm để hoàn tất thương vụ ngay trong mùa hè.
Liverpool tìm người kế thừa Mohamed Salah
Liverpool đang bắt đầu chuẩn bị cho tương lai hậu Mohamed Salah khi đưa Yan Diomande vào danh sách mục tiêu chuyển nhượng. Tài năng 19 tuổi thuộc biên chế RB Leipzig được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy cánh trẻ triển vọng nhất châu Âu.
Diomande gây ấn tượng với tốc độ bứt phá, khả năng dứt điểm đa dạng cùng lối chơi trực diện – những phẩm chất khiến ban huấn luyện Liverpool tin rằng anh có thể dần thay thế vai trò của Salah bên hành lang phải. Dù còn rất trẻ, cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng lớn tại châu Âu.
Theo các nguồn tin tại Đức, RB Leipzig sẵn sàng lắng nghe đề nghị nếu nhận được khoảng 87 triệu bảng. Đây sẽ là một khoản đầu tư lớn, nhưng Liverpool được cho là sẵn sàng cân nhắc nhằm xây dựng hàng công cho giai đoạn mới.
Arsenal có thể chia tay những trụ cột lớn
Arsenal nhiều khả năng sẽ phải thực hiện một số thương vụ bán cầu thủ trong mùa hè tới nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định tài chính.Theo Telegraph, ban lãnh đạo đội bóng thành London đang cân nhắc khả năng chia tay ít nhất một ngôi sao trong đội hình chính.
Đáng chú ý, hai cái tên gây bất ngờ được nhắc tới là đội trưởng Martin Odegaard và tiền đạo cánh Gabriel Martinelli.Cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống của HLV Mikel Arteta những mùa gần đây, vì vậy bất kỳ quyết định nào liên quan đến họ cũng có thể tác động lớn tới cấu trúc đội hình.
Trong bối cảnh Arsenal vẫn muốn tiếp tục đầu tư vào lực lượng để cạnh tranh danh hiệu, việc bán cầu thủ có giá trị cao có thể trở thành giải pháp để cân đối ngân sách chuyển nhượng.
Tottenham chuẩn bị nhiều phương án cho ghế huấn luyện
Tình hình tại Tottenham đang trở nên khó lường khi tương lai của băng ghế huấn luyện vẫn chưa rõ ràng. Ban lãnh đạo đội bóng được cho là đang cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau cho vị trí HLV trưởng trong mùa giải tới.
Hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là Mauricio Pochettino – người từng gắn bó với Spurs trong giai đoạn thành công trước đây – và Roberto De Zerbi, chiến lược gia nổi tiếng với triết lý bóng đá tấn công hiện đại.
Trong trường hợp kịch bản tồi tệ xảy ra và Tottenham phải xuống hạng, đội bóng Bắc London thậm chí có thể cân nhắc phương án bất ngờ: mời cựu danh thủ Robbie Keane trở lại để dẫn dắt đội bóng trong hành trình tái thiết tại Championship.
MU sẵn sàng phá kỷ lục để chiêu mộ Bruno Guimaraes
Manchester United được cho là đang chuẩn bị một đề nghị lên tới 110 triệu euro dành cho tiền vệ Bruno Guimaraes của Newcastle. Nếu thương vụ thành công, đây sẽ là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB, vượt qua kỷ lục 105 triệu euro từng được chi cho Paul Pogba.
Tiền vệ người Brazil đang trải qua mùa giải ấn tượng tại St James’ Park với 9 bàn thắng và 7 kiến tạo sau 35 trận. Ngoài khả năng tổ chức lối chơi, Guimaraes còn nổi bật ở kỹ năng đánh chặn và những đường chuyền dài chính xác.
Dẫu vậy, việc chiêu mộ đội trưởng Newcastle không hề đơn giản. Guimaraes vẫn còn hợp đồng tới năm 2028 và là nhân tố quan trọng trong kế hoạch phát triển của đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh, khiến Newcastle không dễ chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào.
Real Madrid để mắt tới tài năng trẻ của Man City
Theo Fichajes, Real Madrid đang theo dõi sát sao Nico O’Reilly, một trong những cầu thủ trẻ nổi bật của Manchester City.Điểm mạnh của O’Reilly nằm ở sự đa năng khi anh có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, từ hậu vệ trái cho tới tiền vệ trung tâm.
Cầu thủ người Anh gây ấn tượng nhờ khả năng kiểm soát bóng, nhãn quan chiến thuật cùng lối chơi hiện đại phù hợp với bóng đá cường độ cao.Ở mùa giải Premier League hiện tại, O’Reilly đã đóng góp 4 bàn thắng và 3 pha kiến tạo – con số đáng chú ý đối với một cầu thủ thiên về phòng ngự.
Real Madrid được cho là rất quan tâm tới những cầu thủ trẻ có tiềm năng phát triển lớn, và O’Reilly được xem là một phương án dài hạn nhằm tăng chiều sâu cho đội hình trong tương lai.
Nguyễn Vương Hãn


















