Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Nhà đồng sáng lập Apple chê Elon Musk chỉ giỏi "chém gió"

01/02/2018 14:37 (GMT+7)
A A+ A++

Thể Thao 247 - Nhà đồng sáng lập của Apple, ông Steve Wozniak mới đây đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về Tesla và CEO của thương hiệu xe điện Mỹ, ông Elon Musk.

Chia sẻ trên diễn đàn Nordic Business Forum, ông Wozniak cho biết đã từng là một người hâm mộ Tesla nhưng đang ngày càng thất vọng với những động thái của họ. Được biết vị lãnh đạo Apple sở hữu 2 chiếc sedan Model S và một phần cũng chính vì chúng, bên cạnh các phát ngôn của Elon Musk, khiến ông cảm thấy "chán ghét" Tesla.

Theo như lời giải thích của Wozniak, CEO Elon Musk từng hứa hẹn hệ thống cảm ứng trang bị trên xe sẽ giúp các mẫu xe Tesla (Model S và sau này là Model X) tự vận hành gần như hoàn hảo vào cuối năm 2016. Cột mốc đó dần bị đẩy về 2017 rồi bây giờ là 2018. Nếu như những tuyên bố gần đây của CEO Elon Musk là đúng, còn lâu nữa tính năng tự lái mới có thể được Tesla áp dụng triệt để vào các mẫu xe của mình.

Steve Wozniak bên chiếc Tesla

Chính vì lẽ đó, Wozniak cho biết ông đã mất niềm tin vào những gì Elon Musk hay Tesla tuyên bố, mặc dù ông vẫn yêu quý chiếc Model S của mình. Thương hiệu xe điện Mỹ cũng vốn nổi tiếng là... hay thất hứa, điển hình như màn ra mắt chậm trễ của Autopilot, Model X và giờ là Model 3.

Đồng thời, mặc dù các dòng xe Tesla đều trang bị công nghệ bán tự lái (Autopilot), Wozniak cho biết ông không cảm thấy hệ thống này thực sự ấn tượng do ông vẫn còn phải để tâm tới nó quá nhiều và nhiều thao tác con người có thể thực hiện dễ dàng nhưng Autopilot thì không. Ông cũng chia sẻ rằng theo những gì mình đọc được, có không ít các thương hiệu xe trên thế giới có hệ thống bán tự lái tốt hơn Tesla ở thời điểm hiện tại – quan điểm được không ít người trong cùng diễn đàn đồng ý, đặc biệt là khi so với Mercedes-Benz.

Theo Wozniak, chính sự thất hứa của Tesla với khách hàng đã làm ông ngày càng thất vọng dù chất lượng xe vẫn tốt.

Ngoài ra, vị lãnh đạo cũng chia sẻ ý kiến của mình về 1 dòng xe điện khác là Chevrolet Bolt khi cho rằng đây là mẫu xe tuyệt vời cho việc di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên khi phải đi xa, ông vẫn sử dụng chiếc Model S bởi hệ thống sạc Supercharger của Tesla vẫn tiện lợi và có độ phủ tốt hơn.

Author Thethao247.vn Anh Mỹ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Steve Wozniak Tesla elen Musk xe điện ô tô điện thị trường xe điện roadster II xe điện mới của Tesla xe điện tesla bị lỗi
Quảng cáo
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo