900 em nhỏ HN tham dự hội trại tuyển chọn tài năng bóng rổ

19/03/17 14:11:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Jr. NBA 2017, Hội trại tuyển chọn khu vực Hà Nội tập hợp và tìm kiếm những bạn nhỏ có năng khiếu nổi bật tham gia Hội trại tập huấn toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 18-3, hơn 900 em nhỏ độ tuổi từ 5-14 tuổi đã tham gia tuyển chọn tài năng bóng rổ tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội), trong khuôn khổ Hội trại tuyển chọn và trao giải top 100 khu vực Hà Nội của Jr. NBA Vietnam 2017 - chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Trong số các thí sinh tham dự có gần 100 em lặn lội từ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh... đến tham gia tuyển chọn.

Các em nhỏ có trải nghiệm thú vị tại vòng tuyển chọn tài năng bóng rổ khu vực Hà Nội
Các em nhỏ có trải nghiệm thú vị tại vòng tuyển chọn tài năng bóng rổ khu vực Hà Nội

Trong suốt ngày hôm qua (18/03), các em đã được các huấn luyện viên - dẫn đầu là Huấn luyện viên Chris Sumner - huấn luyện viên tiêu chuẩn quốc tế của chương trình NBA kiểm tra các kỹ năng cơ bản của Bóng rổ.

Từ hơn 900 em nhỏ, chương trình đã sàng lọc và chọn ra 100 em vào vòng tuyển chọn cuối cùng của Hội trại tuyển chọn Khu vực Hà Nội, diễn ra ngày 19-3. Ở vòng này, các em sẽ tiếp tục được huấn luyện và sàng lọc chuyên sâu bằng những bài kiểm tra kỹ năng, tinh thần đồng đội, thi đấu để chọn ra 20 em xuất sắc nhất tham gia Hội trại tập huấn toàn quốc - diễn ra tháng 6, tại TP Hồ Chí Minh – cùng với những em đến từ Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

100 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1 và nhận quà từ chương trình Jr. NBA Vietnam 2017
100 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1 và nhận quà từ chương trình Jr. NBA Vietnam 2017

Trong lần đầu tiên mở rộng đến Đà Nẵng, chương trình dự kiến thu hút sự tham gia của 5.000 bạn trẻ gồm cả nam và nữ từ độ tuổi 10-14, tại 200 trường học ở cả 3 thành phố.

Jr. NBA - chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của NBA (Giải Bóng rổ nhà nghề Mỹ), dành cho cả nam và nữ, đã sang mùa thứ tư liên tiếp tại Việt Nam. Bên cạnh TP Hồ Chí Minh và Hà Nội như 3 năm trước, năm nay chương trình lần đầu tiên đến với Đà Nẵng. Với sự đồng hành của Dutch Lady, dự kiến chương trình thu hút sự tham gia của 5000 bạn trẻ nam và nữ ở độ tuổi 5-14.

Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, nhằm phát triển phong trào bóng rổ trong giới trẻ. Chương trình kéo dài đến tháng 6 với hàng loạt sự kiện gồm Khoá tập huấn mở rộng (miễn phí) dành cho các bạn nhỏ, Khoá tập huấn dành cho hướng dẫn viên và huấn luyện viên tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Hội trại tuyển chọn khu vực, Hội trại tuyển chọn toàn quốc, Khoá huấn luyện toàn quốc.

Thông qua loạt sự kiện trên, chương trình Jr. NBA muốn tìm ra 16 vận động viên nhí cả nam và nữ xuất sắc nhất, tạo thành đội hình ngôi sao “Jr. NBA All-stars” để tham gia chuyến tập huấn nước ngoài với “Các ngôi sao – All- stars” đến từ các quốc gia Đông Nam Á khác.

 

Anh MỹAnh Mỹ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
bong ro hoi trai bong ro jr nba tuyen chon tai nang bong ro tai ha noi

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm