Quảng cáo

Paris cùng hàng loạt thành phố lớn của Pháp 'rủ nhau' tẩy chay World Cup

Thứ ba, 04/10/2022 15:16 PM (GMT+7)

Hàng loạt thành phố lớn tại Pháp bao gồm cả thủ đô Paris mới đây đã công khai tuyên bố tẩy chay World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.

Nghe nội dung bài viết

Trong bối cảnh World Cup 2022 chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ khởi tranh thì làn sóng tẩy chay giải đấu này đang nóng trở lại. Ngày hội bóng đá thế giới được tổ chức tại Qatar bị dư luận phản đối dữ đội chủ yếu vì những cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Vào tháng 2/2021, tờ The Guardian bất ngờ tuyên bố, đã có ít nhân hơn 6.500 công nhân bị thiệt mạng trong khi xây dựng SVĐ ở Qatar. Thậm chí, theo những báo cáo chưa được xác thực, con số này còn tiếp tục tăng lên hơn 11.000 người cho tới hiện tại. Chủ yếu trong số những người xấu số kể trên là người lao động nhập cư.

Sự việc khiến không ít quốc gia như Na Uy, Hà Lan và Đức cảm thấy phẫn nộ. Họ cho rằng World Cup Qatar đang đi ngược lại với giá trị bóng đá, đó là đem con người lại gần nhau chứ không phải sinh ra để kiếm tiền trên đầu người khác.

Paris cùng nhiều thành phố lớn của Pháp đồng loạt tẩy chay World Cup 197119
Các ĐTQG như Na Uy, Hà Lan và Đức ra thông điệp phản đối hành vi vi phạm quyền con người của chủ nhà World Cup 2022 là Qatar

Mới đây nhất, Pháp là quốc gia tiếp theo ra động thái phản đối World Cup 2022. Theo tờ L'Équipe, hàng loạt thành phố lớn tại quốc gia hình lục lăng gồm thủ đô Paris, Marseille, Bordeaux, Lille cùng một số thị trấn khác như Strasbourg và Reims đã quyết định không phát sóng các trận đấu World Cup sắp tới trên màn hình lớn trong phạm vi thành phố.

Làn sóng này bắt đầu từ Lille khi mà hội đồng thành phố nhất trí bỏ phiếu ủng hộ tẩy chay giải đấu tại Qatar vào tuần trước, kéo theo nhiều thành phố lớn các có động thái tương tự. Lý do đưa ra là để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền của nước chủ nhà Qatar cũng như tác động xấu của việc phát sóng tập trung đối với môi trường.

Paris cùng hàng loạt thành phố lớn của Pháp 'rủ nhau' tẩy chay World Cup 197149
Hàng loạt thành phố lớn tại Pháp bao gồm cả thủ đô Paris mới đây đã thông báo không phát sóng World Cup 2022 trên các màn hình lớn (ảnh minh họa)

Dẫu vậy, các nhà lãnh đạo cho biết quyết định tẩy chay World Cup trên màn hình lớn không phải vì mục đích gây sức ép chính trị lên sự kiện. Thị trưởng Bordeaux Pierre Hurmic cho biết thành phố của ông không phát sóng giải đấu chỉ vì mục đích bảo vệ môi trường. Ngoài ra, ông Hurmic cho biết bản thân cũng sẽ không xem World Cup ở nhà, nhưng không áp đặt quan điểm của mình lên người khác. Ông tôn trọng quyền tự do cá nhân của mọi công dân của Bordeaux cũng như cả nước Pháp.

Đan Mạch dùng chiêu hiếm thấy, công khai tẩy chay World Cup 2022 đầy tinh tế

CLB đầu tiên công khai tẩy chay World Cup 2022

Những ngôi sao sẽ vắng mặt tại World Cup 2022. Nguồn: Dugout
Author Thethao247.vn TRƯỜNG VŨ / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

TIN NÊN ĐỌC
MỚI NHẤT