Quảng cáo

Việt Nam bớt lo về VAR sau quyết định của FIFA

19/03/2022 08:30 (GMT+7)

Var sẽ không còn là nỗi lo đối với người hâm mộ của ĐT Việt Nam, khi chúng ta được hưởng lợi phần nào từ phán quyết mới nhất của FIFA.

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: Truyền hình FPT)

Không chỉ riêng những trận đấu tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, ở kỳ AFF Cup 2021 và trong nhiều giải đấu khác, Var thường không mấy khi đứng về phía ĐT Việt Nam. Chúng ta thường xuyên phải chịu những quyết định vô cùng bất lợi từ những vị vua áo đen, dù cho công nghệ hiện đại trên có hay không những sự can thiệp.

Khách quan để mà nói, trong nhiều tình huống Var đã trực tiếp lấy đi những điểm số của thầy trò HLV Park Hang Seo và trở thành “nỗi ám ảnh” cho những người hâm mộ. Tuy nhiên, những khán giả nhiệt thành của các chiến binh sao vàng đã có thể an tâm phần nào, khi FIFA mới đưa ra một phán quyết vô cùng quan trọng.

Cụ thể, lần đầu tiên Việt Nam có cán bộ Var thay vì sẽ là một trọng tài khác do FIFA phân công. Theo đó, bà Vũ Thị Trang – cán bộ trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF được bổ nhiệm vào vị trí điều phối viên phòng Var (VIO) trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Oman vào ngày 24/3 tới đây.

dT-Viet-Nam-thang-Trung-Quoc-Bao-Trung-day-nghien-doi-nha-bao-Thai-ne-ky-tich-a-14-1643731360-651-width740height490
Cụ thể, lần đầu tiên Việt Nam có cán bộ Var thay vì sẽ là một trọng tài khác do FIFA phân công

Đây là lần đầu tiên bà Trang được bổ nhiệm vào một vị trí chính thức của phòng Var, ở một số trận đấu trước đó, nữ cán bộ của VFF đều được giao những vị trí của trợ lí. Với thông tin này, người hâm mộ ĐT Việt Nam phần nào có thể lạc quan hơn khi chắc chắn trong những tình huống gây tranh cãi Var sẽ vào cuộc công tâm nhất.

Sau trận đấu với ĐT Oman vào ngày 24/3, Quang Hải và các đồng đội sẽ lập tức chuẩn bị lên đường để có chuyến làm khách trên sân ĐT Nhật Bản vào ngày 29/3. Dù đã hết cơ hội đi tiếp, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đặt ra mục tiêu có điểm cho những trận đấu cuối cùng này.

NÓNG: ĐT Việt Nam liên tiếp 'gặp biến', HLV Park Hang Seo triệu tập gấp Tấn Trường

Author Thethao247.vn Quang Đương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
Quảng cáo