Chỉ sau 2 lượt trận mở đầu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đã có HLV trưởng đầu tiên chính thức mất việc.
VIDEO: Highlight Kuwait vs Australia (Vòng loại World Cup 2022)
Ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022, ĐT Kuwait đã gây ấn tượng mạnh khi đánh bại đối thủ Nepal với tỷ số 7-0. Những tưởng thắng lợi đậm đà này hứa hẹn một tương lai rộng mở cho ĐT Kuwait, tuy nhiên ngay sau đó họ lại gây nên nỗi thất vọng.
Trong trận đấu ở lượt trận thứ 2, đụng độ Australia trên sân nhà, Kuwait đã thi đấu vô cùng bạc nhược và để đối thủ ghi tới 3 bàn trong hiệp đấu đầu tiên. Dù không để thủng lưới thêm trong hiệp 2 nhưng kết quả này vẫn khiến ban lãnh đạo Kuwait thất vọng. Ủy ban kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá quốc gia Tây Á này đề xuất sa thải HLV trưởng Romeo Jozak của đội bóng, và quyết định này sớm được thông qua.

Như vậy, ông Romeo Jozak trở thành HLV trưởng đầu tiên trong số 40 đội tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị sa thải, trợ lý của Romeo Jozak cũng nhận cái kết tương tự.
Hiện tại, Kuwait vẫn đang là đội đang dẫn đầu bảng B vòng loại World Cup 2022. Kuwait cùng có 3 điểm như Australia, Jordan và Nepal nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại. Đội đang xếp cuối bảng B là Đài Loan sau 2 trận toàn thua.
HLV Romeo Jozak người Croatia, năm nay 46 tuổi. Ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Kuwait hồi tháng 7 năm 2018. Trước khi đến với đội bóng Tây Á này, Romeo Jozak làm việc ở gã khổng lồ Ba Lan Legia Warsaw.
>>> Sao Yemen lập siêu phẩm không tưởng ở vòng loại World Cup 2022
Trực tiếp họp báo: HLV Kim Sang Sik nói gì trước thềm tái đấu Malaysia? LIVE
CHÍNH THỨC: Thủ môn top 10 thế giới cùng ĐT Việt Nam đá giải AFF
HLV ĐT Malaysia: 'Mục tiêu của chúng tôi là đánh bại Việt Nam' LIVE
Siêu máy tính dự đoán kết quả trận Việt Nam vs Malaysia
U23 Việt Nam nhận tin buồn từ ngôi sao kỷ lục gia
CHÍNH THỨC: Tottenham sa thải HLV Igor Tudor