Quảng cáo

CĐV Đông Nam Á dậy sóng khi Philippines tạo lịch sử ở World Cup

Thứ ba, 25/07/2023 15:00 PM (GMT+7)

CĐV Đông Nam Á dành nhiều lời khen sau khi Philippines có được chiến thắng đầu tiên tại World Cup nữ 2023.

Nghe nội dung bài viết

Chạm trán chủ nhà New Zealand ở lượt trận thứ 2 bảng A, Philippines đã làm nên bất ngờ khi giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Bolden. Đây là thắng lợi mang tính lịch sử và là cột mốc đáng nhớ của đại diện Đông Nam Á trong lần đầu tiên tham dự VCK World Cup nữ 2023.

Ngay lập tức, ĐT nữ Philippines đã nhận được vô vàn lời tán dương từ CĐV của khu vực Đông Nam Á. Tài khoản facebook có tên Mark Reyes Delatina bình luận: "Hai cột mốc lịch sử mà Philippines đã tạo ra, đó là bàn thắng đầu tiên và chiến thắng đầu tiên tại 1 VCK World Cup nữ".

CĐV Đông Nam Á dậy sóng khi Philippines tạo lịch sử ở World Cup 307138

Đông Nam Á tại World Cup nữ 2023 có 2 đại diện là Việt Nam và Philippines, đều có lần đầu tiên tham dự giải đấu lớn nhất thế giới. Chính vì khi Philippines có được chiến thắng, Việt Nam cũng được nhắc tên: "Cùng hướng về Việt Nam, chúc mừng Philippines với thắng lợi này".

CĐV Đông Nam Á dậy sóng khi Philippines tạo lịch sử ở World Cup 307144

Trong khi đó tài khoản Nasrun khẳng định Philippines xứng đáng là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á vào lúc này: "Quá tuyệt vời, chúc mừng Philippines, các bạn xứng đáng là nữ hoàng của khu vực ASEAN. Gửi lời chúc mừng từ đất nước Indonesia".

CĐV Đông Nam Á dậy sóng khi Philippines tạo lịch sử ở World Cup 307146

CĐV có tên JK Tan đến từ Singapore cũng dùng nhiều mỹ từ để ủng hộ Philippines: "Làm tốt lắm Philippines. Đó là sức mạnh của khu vực ASEAN. Hãy tiếp tục trở thành niềm tự hào của khu vực và các CĐV Đông Nam Á luôn ở đằng sau cổ vũ hết mình".

CĐV Đông Nam Á dậy sóng khi Philippines tạo lịch sử ở World Cup 307147

Tài khoản Leonin Jayme sau khi ca ngợi chiến thắng của Philippines cũng gửi lời chúc tới ĐT nữ Việt Nam: "Xin chúc mừng Philippines và chúc may mắn tới Việt Nam. Mong 2 đội bóng sẽ có thêm nhiều năng lượng thi đấu. Hãy đoàn kết để trở thành 1 khối ASEAN thống nhất".

CĐV Đông Nam Á dậy sóng khi Philippines tạo lịch sử ở World Cup 307149

Như vậy Philippines đã trở thành đội bóng đầu tiên trong số 8 đội có lần đầu tiên tham dự VCK World Cup nữ 2023 giành được chiến thắng. Ngày 27/7 tới đây, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ có trận đấu thứ 2 tại bảng E gặp Bồ Đào Nha. Đây cũng được đánh giá là cơ hội tốt nhất để thầy trò HLV Mai Đức Chung có được bàn thắng hoặc điểm số đầu tiên của mình.

Author Thethao247.vn / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan