Quảng cáo

Bắn súng Việt Nam hướng tới điều gì tại SEA Games 31?

Thứ bảy, 16/04/2022 13:01 PM (GMT+7)

Tại kỳ SEA Games lần này, Hoàng Xuân Vinh cùng các học trò rất quyết tâm trong việc hoàn thành mục tiêu đề ra là đạt 5 đến 6 tấm HCV.

Kỳ SEA Games 31 lần này, bắn súng Việt Nam tham dự trên chính sân nhà của mình. Đây là động lực nhưng cũng là áp lực vì phải đảm bảo phong độ nhằm có được thành tích tốt nhất trước sự theo dõi của khán giả nước nhà.

Năm nay, đoàn bắn súng sẽ có tổng cộng 37 thành viên tham dự, bộ môn bắn súng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 5 tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội tại Nhổn.

Có thể nói rằng, là bộ môn trọng yếu của Olympic, bắn súng Việt Nam luôn thể hiện sức mạnh đáng nể trước các đối thủ trong khu vực. Đỉnh cao nhất chính là tấm huy chương vàng lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016, đánh dấu lần đầu Việt Nam bước lên bục cao nhất tại Đại hội Thể thao lớn nhất thế giới. Thế nhưng, cũng từ đây, bắn súng nước nhà bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Gần đây nhất, tại kỳ SEA Games lần thứ 30, Việt Nam không thể dành nổi 1 tấm huy chương vàng nào. Điều này khiến cho người theo dõi thể thao Việt Nam cảm thấy lo ngại.

ban-sung-viet-nam-huong-toi-dieu-gi-tai-sea-games-31
Bắn súng Việt Nam vô cùng quyết tâm tại kỳ SEA Games trên sân nhà

Kỳ SEA Games năm nay, nhằm chuẩn bị các vận động viên tốt nhất, Chính phủ đã hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp trường bắn giấy thông thường thành trường bắn điện tử vô cùng hiện đại. Điều này là vô cùng cần thiết cho việc tập luyện của các xạ thủ quốc gia.

Đại hội lần này cũng đánh dấu lần đầu xạ thủ số 1 Việt Nam - Hoàng Xuân Vinh tham gia với cương vị mới là HLV đội tuyển bắn súng Việt Nam. Nói về mục tiêu lần này tại SEA Games 31, Xuân Vinh cho biết:

"Các xạ thủ đang tích lũy, hoàn thiện kỹ thuật cho SEA Games 31. Trước đó nhóm VĐV trọng điểm đã được đưa đi Hàn Quốc tập huấn và mới về nước vào tháng 3 vừa qua. 

Giải đấu tiền SEA Games 31 đang diễn ra tại Nhổn cũng là cơ hội để các xạ thủ kiểm tra lại lần cuối phong độ của mình. Sau vài tuần làm quen với trường bắn điện tử mới, hiện các VĐV đã quen với thiết bị. 

ban-sung-viet-nam-huong-toi-dieu-gi-tai-sea-games-31
Hoàng Xuân Vinh trong cương vị mới - HLV bắn súng Việt Nam

Bắn súng đặt mục tiêu giành 5 HCV và nếu vượt chỉ tiêu thì càng tốt. Chúng tôi không gây áp lực lên cá nhân bởi muốn các VĐV được thoải mái trước khi thi đấu", vị HLV 47 tuổi chia sẻ trên báo Tuổi trẻ.

Tại kỳ SEA Games năm nay, những người được kỳ vọng giành vàng là Hà Minh Thành, Nguyễn Hoàng Phương, Nguyễn Đình Thành, Đặng Hồng Hà, Trần Quốc Cường... Kỳ SEA Games 31 cũng đánh dấu giải đấu cuối cùng mà xạ thủ Trần Quốc Cường tham gia trước khi chuẩn sang công tác huấn luyện.

Bộ môn bắn súng sẽ có tổng cộng 22 nội dung và nếu hoàn thành mục tiêu như đề ra, bắn súng Việt Nam sẽ trở lại vị thế dẫn đầu Đông Nam Á.

Hoàng Xuân Vinh giành tấm HCV lịch sử tại Olympic Rio 2016

Chính sách biên tập Chính sách biên tập
Author Thethao247.vn Trung Hiếu / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Tin liên quan