Quảng cáo

LMHT: HLV Hàn cho rằng Trung Quốc có lợi thế tại ASIAD 2023

Thứ năm, 31/08/2023 15:50 PM (GMT+7)

Huấn luyện viên Kim "kkOma" Jeong-gyun cho rằng đội tuyển LMHT Trung Quốc có nhiều lợi thế tại Á Vận Hội Hàng Châu.

Kim "kkOma" Jeong-gyun là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc tại ASIAD 2023. Nhà cầm quân tài ba này từng gây dựng được tên tuổi trong màu áo T1 và đã đưa tập thể vĩ đại này lên ngôi vô địch thế giới 3 lần trước khi quá mệt mỏi với áp lực từ fan và chuyển sang làm việc ở các đội tuyển khác. 

Vào ngày 28/08 vừa qua, HLV kkOma đã cùng các thành viên của đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham gia trả lời phỏng vấn với báo giới trước thềm Á Vận Hội Hàng Châu. Khi được yêu cầu nhận định về sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc - đối trọng số một của Hàn Quốc tại giải đấu lần này, HLV kkOma thẳng thắn thừa nhận Trung Quốc có nhiều lợi thế.

LMHT: HLV Hàn cho rằng Trung Quốc có lợi thế tại ASIAD 2022 321100
kkOma là huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại nhiều giải đấu lớn (Ảnh: kkOma)

"Đây là Á Vận Hội Hàng Châu, tổ chức tại Trung Quốc và đội Trung Quốc thì lại được tập luyện trước chúng tôi hai tuần. Các tuyển thủ của Hàn Quốc sẽ phải chịu áp lực lớn hơn do chúng tôi chỉ mới vừa hoàn thành vòng loại khu vực cách đây ít ngày. Ngay sau khi, buổi lễ ngày hôm nay kết thúc, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi bootcamp nhằm chuẩn bị cho Asian Games.

Tôi vẫn tin rằng các tuyển thủ Hàn Quốc là giỏi nhất, là hàng đầu trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, miễn là tìm ra được đấu pháp phù hợp, chúng tôi sẽ gặt hái kết quả tốt tại giải đấu lần này. Tôi mới nhận ra rằng chúng tôi còn chưa biết Asian Games năm nay sẽ được thi đấu trên bản cập nhật nào, đã thế chúng tôi còn phải thi đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc. Do đó, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị một cách thật hoàn hảo, cả trong và ngoài trận đấu." - Huấn luyện viên kkOma chia sẻ.

LMHT: HLV Hàn cho rằng Trung Quốc có lợi thế tại ASIAD 2022 321099
Huấn luyện viên kkOma trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo (Ảnh: Youtube)

Lợi thế sân nhà chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần giúp các tuyển thủ Trung Quốc thi đấu tốt tại Asian Games 2023. Về vấn đề bản cập nhật, giải đấu chỉ còn ít ngày nữa thôi là sẽ khởi tranh. Việc không có thông tin về bản cập nhật chính thức chắc chắn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các đội tuyển tham dự, bao gồm cả Hàn Quốc.

Việc không biết được meta của giải đấu sẽ khiến đội tuyển LMHT Hàn Quốc phải tập luyện dàn trải, không biết nên chú trọng vào chiến thuật nào hay lựa chọn bể tướng ra sao cho phù hợp. Đây sẽ là một điểm trừ, tuy nhiên, không phải một mình đội tuyển Hàn Quốc gặp phải vấn đề này.

Author Thethao247.vn Rain / Theo ArtTimes - Copy
Tin liên quan