Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

CLB Thái Sơn Nam và 15 năm hành trình trở thành thế lực của Futsal Châu Á

02/04/2022 16:42 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Ngày 02.04.2022 đánh dấu tròn 15 năm hành trình ấn tượng từ con số 0 trở thành một trong những CLB Futsal hàng đầu của Futsal Châu Á của Thái Sơn Nam, và quan trọng hơn hết là góp công lớn giúp ĐTQG Futsal Việt Nam 2 lần liên tiếp vào nhóm 16 đội mạnh nhất của FIFA Futsal World Cup năm 2016 & 2021.

Picture1-min
CLB Thái Sơn Nam làm nên kỳ tích với  vị trí Á Quân giải AFC Futsal Club Championship 2019

Bắt đầu từ con số 0 nhưng đầy bài bản và tâm huyết

Thành lập CLB Futsal Thái Sơn Nam vào thời điểm Futsal là bộ môn hoàn toàn xa lạ và không được quan tâm tại Việt Nam, nhưng với tâm huyết cùng khả năng quản lý của mình, Chủ Tịch Trần Anh Tú đã từng bước xây dựng CLB một cách bài bản với kế hoạch dài hơi. Đích thân ông Trần Anh Tú đã tự mình lặn lội đến các nước trong khu vực như Thái Lan hay xa hơn nữa là Tây Ban Nha, Ý… để tự mình đi tìm hiểu và học hỏi cách vận hành, phát triển của các nền Futsal hàng đầu thế giới, sau đó mang về để áp dụng cho việc xây dựng CLB của mình.

Picture2-min

Ông cũng rất mạnh tay chi tiền để mời HLV cũng như các chuyên gia hàng đầu từ Thái Lan và Tây Ban Nha để phát triển không chỉ đội chính mà còn chú trọng vào công tác đào tạo trẻ nhằm đảm bảo có được thành công lâu dài và vững chắc.

CLB Thái Sơn Nam cũng trở thành đội thể thao tiên phong trong việc tự xây dựng lên Nhà Thi Đấu của riêng mình với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện của toàn bộ hệ thống.

Picture3-min
Nhà Thi Đấu Thái Sơn Nam với sơ sở vật chất hiện đại ở những năm 2010

Không chỉ đội Nam, Thái Sơn Nam cũng là đội hiếm hoi phát triển cả đội Nữ, với những cầu thủ được kí hợp đồng lâu dài và được quan tâm kỹ lưỡng không thua kém các đồng nghiệp Nam. Tương tự đội Nam, thì CLB cũng đóng góp nhiều thành viên giúp cho ĐTQG Futsal Nữ Việt Nam luôn nằm trong nhóm những đội mạnh của khu vực, trong đó nổi bất là vị trí thứ 4 châu Á năm 2018.

Picture4-min
Đội Nữ Thái Sơn Nam Vô địch Giải Futsal Nữ Vô địch Quốc gia năm 2022

Phát triển nhanh chóng và vững chắc 

Chỉ 1 năm sau ngày được thành lập, CLB Thái Sơn Nam đã giành được chức Vô địch đầu tiên của mình khi lên ngôi cao nhất của giải VĐQG 2008, để rồi sau đó trở thành đội bóng số 1 trong nước với 11 chức vô địch giải VĐQG (trong đó có 6 lần liên tiếp lên ngôi từ 2016 đến 2021), 5 chức vô địch Cúp Quốc Gia.

Không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, Thái Sơn Nam cũng nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc và tầm cỡ ở sân chơi Châu lục khi có 6 lần tham dự giải AFC Futsal Club Championship – Giải đấu quy tụ các CLB Futsal mạnh nhất Châu Á. Với 3 lần đứng Hạng 3 và 1 lần giành được vị trí Á Quân vào năm 2018, CLB Thái Sơn Nam trở thành 1 trong 5 CLB có thành tích tốt nhất của giải đấu.

Đóng góp quan trọng giúp Futsal Việt Nam vươn tầm Thế Giới

Futsal Việt Nam từ một Đội Tuyển không nhiều người biết nhanh chóng tạo tiếng vang lớn khi 2 lần liên tiếp đoạt vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup vào 2016 & 2021, và còn ấn tượng hơn khi lọt vào Top 16 đội mạnh nhất. Thành tích lịch sử đó có sự góp công lớn của Chủ tịch Trần Anh Tú cùng CLB Thái Sơn Nam khi đóng góp nhiều nhân tố cho đội tuyển ở cả 2 kì World Cup. Futsal World Cup vào năm 2016 có sự góp mặt của 12 cầu thủ Thái Sơn Nam trong tổng số 14 người của ĐTQG, với năm 2021 thì con số đó là 8 người.

Tiếp tục hướng tới những thành công cao hơn

Những thành công liên tiếp trong suốt 15 năm qua không làm cho Chủ Tịch Trần Anh Tú cũng như Thái Sơn Nam dừng lại, mà vẫn không ngừng thúc đẩy CLB hướng đến những thành công cao hơn nữa. Với những đổi mới từ Bộ máy cùng việc không ngừng đầu tư vào hệ thống trẻ khi không ngừng mời các Chuyên gia hàng đầu Thế Giới để phát đào tạo cho lứa cầu thủ mới ở những đội tuổi rất trẻ (U12) để hướng tới những danh vọng cao hơn trong 15 năm tiếp theo.

Picture5-min
Đội trẻ Thái Sơn Nam luôn được chú trọng và đầu tư kỹ càng
Author Thethao247.vn Kỳ Phong / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy link
Thái Sơn Nam Futsal Châu Á
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo