BLV Quang Huy lý giải nguyên nhân U21 VN thua toàn diện người Thái

26/12/2016 10:02:00 (GMT+7)

Thể Thao 247 - Theo BLV Quang Huy, cách lựa quân của HLV Phạm Minh Đức là một phần nguyên nhân dẫn tới thất bại của U21 Việt Nam trước Thái Lan.

Player Loading...

Highlights: U21 Việt Nam - U21 Thái Lan (Bán kết U21 Báo Thanh Niên)

Chiều ngày 25/12, U21 Việt Nam đã để thua 1-3 trước U21 Thái Lan trong trận bán kết 2 giải U21 Quốc tế 2016. Theo BLV Quang Huy, đây là trận thua toàn diện, lí do là bởi: "U21 Việt Nam tham dự giải lần này sở hữu nhiều cầu thủ non nớt. Bên cạnh đó, sự kết hợp lứa U21 vừa dự giải trong nước với lứa U19 vừa giành vé dự World Cup U20 đã mang lại sự khập khiễng nhất định.

Nếu không có sự kết hợp giữa hai lứa cầu thủ này, kết quả có thể đã khả quan hơn. Mội đội ngũ chỉ tập trung cho giải đấu ngắn ngày (theo kiểu "thi xong xuôi tất cả lại về") thì rất khó tạo ra sự gắn kết và điểm nhấn trong lối chơi. Do đó, thất bại trước đối thủ mạnh hơn hẳn như U21 Thái Lan là điều rất khó tránh khỏi" - VTC News dẫn lời.

Cả hai đội U21 HAGL và U21 Việt Nam đều không thắng được đại diện của Thái Lan, theo BLV Quang Huy, điều đó chứng minh rằng Thái Lan có sự đồng đều và chất lượng của các lò đào tạo.

"Lứa U19 Việt Nam của HAGL năm trước đã thắng đậm Thái Lan, nhưng chúng ta không thể cứ mãi trông đợi vào một lứa cầu thủ. Thái Lan thì khác, họ có sự đồng đều của các lò đào tạo nên dễ dàng khôi phục và sản sinh ra lứa cầu thủ chất lượng tương đồng.

Ở Việt Nam, chất lượng không đều giữa các mô hình đào tạo là vấn đề rất lớn. Vì thế, các đội bóng cần đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đào tạo trẻ để bóng đá nước nhà có sự phát triển cân bằng và bền vững hơn".

Đánh giá về trận tranh hạng Ba sắp tới, theo BLV Quang Huy, U21 HAGL nhỉnh hơn so với thầy trò HLV Phạm Minh Đức. "U21 HAGL và U21 Việt Nam nên hiểu: Họ đang gây thất vọng lớn. Nếu U21 HAGL chỉ vừa lấy lại hình ảnh sau hai trận đấu gần nhất, U21 Việt Nam đã có giải đấu thất bại toàn diện (không thắng trận nào tính đến lúc này). Hai đội bóng phải nỗ lực để gỡ lại điều gì đó cho giải đấu năm nay. Tất nhiên, U21 HAGL được đánh giá nhỉnh hơn ở trận tranh hạng ba tới".

Trận tranh hạng Ba giữa U21 HAGL và U21 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 27/12 và được Thể thao 247 trực tiếp, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Nguyễn NamNguyễn Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
u21 quoc te 2016 blv quang huy hlv pham minh duc u21 viet nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích