So tài kịch tính, Vũ Quốc Đạt hạ Đặng Hữu Trang tại Kỳ vương 2020

12/09/2020 18:32:00 (GMT+7)

Sau 5 ván đấu đầy căng thẳng, kỳ thủ Vũ Quốc Đạt đã vượt qua Đặng Hữu Trang để giành vé đi tiếp tại giải Kỳ vương 2020.

Trận đấu diễn ra khá bất ngờ khi kỳ thủ trẻ Vũ Quốc Đạt thể hiện tốt, anh đã giành 2 chiến thắng liên tiếp để vươn lên dẫn trước 2 điểm (thi đấu chạm 2.5 điểm). Thua 2 ván liên tiếp, Đặng Hữu Trang bước vào ván thứ 3 với áp lực cao. Dù vậy, nhà vô địch Việt Nam 2017 vẫn thể hiện được tâm lý vững chắc và anh liên tiếp gỡ lại với 2 trận thắng, qua đó quân bình điểm số là 2-2.

Ván đấu thứ 5 kết thúc với thế cờ hòa, buộc 2 kỳ thủ bước vào ván thứ 6 quyết định với thể thức cờ nhanh +3s. Trong ván đấu này, Đặng Hữu Trang không thể tạo bất ngờ và chấp nhận thất bại.

Như vậy, kỳ thủ Vũ Quốc Đạt giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số điểm 3.5-2.5, qua đó có vé đi tiếp tại giải Kỳ vương 2020.

Ván 1: Vũ Quốc Đạt thắng

Ván 2: Vũ Quốc Đạt thắng

Ván 3: Đặng Hữu Trang thắng

Ván 4: Đặng Hữu Trang thắng

Ván 5: Hòa

Ván 6: Vũ Quốc Đạt thắng

ky vuong 2020
Hai kỳ thủ trẻ Quốc Đạt (trái) và Hữu Trang

Đặng Hữu Trang

Chia sẻ trước giải đấu, anh cho biết: "Giải Kỳ vương 2020 quy tụ những kỳ thủ rất mạnh, đây chắc chắn sẽ là giải đấu rất khó với cá nhân tôi. Mục tiêu của tôi là thi đấu hết sức trong từng ván một, nếu vào được đến bán kết thì đã là thành công rồi.

Đối với tôi Lại Lý Huynh vẫn là kỳ thủ rất mạnh ở Việt Nam. Ngoài Trung Quốc thì chất lượng mặt bằng chung kỳ thủ Việt Nam thì vẫn nhỉnh hơn các quốc gia khác".

Vũ Quốc Đạt

Chia sẻ trước giải đấu, kỳ thủ gốc Bình Định cho rằng đây là 1 giải đấu chất lượng và có sức nóng rất lớn. Anh cũng khiêm tốn không đặt ra mục tiêu quá cao xa. Theo Vũ Quốc Đạt, mục tiêu chính của anh là đi càng sâu càng tốt ở giải đấu lần này. Anh cũng dành sự tôn trọng nhất định cho những đối thủ sắp đối đầu.

Vũ Quốc Đạt cũng lựa chọn cao thủ Lại Lý Huỳnh là ứng cử viên nặng ký nhất.

Nói qua về thể thức đấu cờ online, Vũ Quốc Đạt không cho rằng đây là một lợi thế cho các kỳ thủ trẻ. Theo Quốc Đạt, việc chơi cờ qua mạng có thể khiến những kỳ thủ ở lứa trước gặp một chút khó khăn. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến tư duy và chiến thuật của các kỳ thủ vốn đã có đẳng cấp.

Đồng hành cùng giải đấu là kyhuu.net - nền tảng chơi cờ tướng hàng đầu Việt Nam; Viên tiểu đường MPsuno, Nano thìa canh, hạ nhanh đường huyết và Máy lọc nước Mutosi chất lượng Nhật Bản. Ngoài các giải thưởng bằng tiền mặt, nhà vô địch của Kỳ Vương 2020 còn nhận được một máy lọc nước của thương hiệu Mutosi.
Minh Hùng Minh Hùng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Đặng Hữu Trang Vũ Quốc Đạt Cờ tướng Kỳ vương 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích