Tổng cục TDTT đặt mục tiêu cho U20 Việt Nam tại World Cup

Thể Thao 247 - Mới đây Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã nói về mục tiêu của U20 Việt Nam tại World Cup 2017 sắp tới.

Player Loading...

Một số ý kiến cho rằng U20 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu không quá khó khi có sự hiện diện của Pháp, Honduras và New Zealand. Trong số các đối thủ này, sức mạnh của U20 Pháp chúng ta không phải nghi ngờ, họ đã giành chức vô địch giải đấu này diễn ra năm 2013 và đặc biệt là những năm gần đây các tài năng trẻ nước này phát triển vượt bậc.

Trong khi đó, 2 đại diện còn lại là Honduras và New Zealand đều không thể xem thường. Honduras đã có 2 lần tham dự FIFA U20 World Cup, trong khi chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về sức mạnh của New Zealand. Bởi vậy, dù gặp bất cứ đối thủ nào cũng đều là một thách thức vô cùng lớn với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Tổng cục TDTT không đặt mục tiêu cụ thể cho U20 Việt Nam tại World Cup 2017

Tất nhiên cơ hội cho U20 Việt Nam vượt qua vòng bảng là vẫn có, chỉ cần giành được 3 điểm thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn có thể mơ tới tấm vé đi tiếp với tư cách là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tốt nhất. Để đạt được điều này, U20 Việt Nam cần phải có sự nghiên cứu các đối thủ và chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng ngay từ thời điểm này.

Nhằm tránh gây áp lực cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, mới đây Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng không đặt mục tiêu cụ thể cho U20 Việt Nam. Ông cho biết: "Lần đầu tiên dự World Cup là điều rất đáng mừng với U20 Việt Nam. Nhưng thực sự mà nói, trình độ cầu thủ của ta vẫn còn thấp hơn so với trình độ chung của các nền bóng đá dự World Cup.

Vì thế, U20 Việt Nam sẽ không có mục tiêu cụ thể nào về mặt thành tích, mà chỉ đặt mục tiêu làm sao để các cầu thủ đá hết mình, thể hiện được văn hóa của nền bóng đá Việt Nam, thể hiện những nét đẹp trên sân cỏ” - trích trên Vietnamnet.

Hiện GĐKT Jurgen Gede đã bắt tay vào nghiên cứu các đối thủ của U20 Việt Nam thông qua dữ liệu phần mềm Instat, ngay sau khi đội tuyển hội quân ông sẽ cùng BHL bắt tay vào phân tích và thảo luận cụ thể về lộ trình cũng như hướng đi cho tuyển trẻ Việt Nam.

Theo lịch trình, U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 20/5 đến ngày 11/6. Trận đấu đầu tiên vòng bảng, U20 Việt Nam sẽ gặp New Zealand lúc 18h00 ngày 22/5 (giờ Việt Nam).

>>>Xem thêm:

Lịch thi đấu U20 Việt NAm tại U20 World Cup 2017

Kết quả bóng đá U20 Việt Nam tại U20 WC 2017

Bảng xếp hạng U20 Việt Nam tại U20 thế giới 2017

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn