Thái Lan vượt Úc, bỏ xa Việt Nam trên BXH châu Á

Thể Thao 247 - Trên BXH FIFA, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á, thế nhưng ở cấp độ CLB trên bảng xếp hạng châu Á, Thái Lan có thứ hạng rất tốt, thậm chí vượt qua cả Australia.

Ngày 7/6, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố BXH tháng 6/2018, theo đó Việt Nam tiếp tục giữ vị thế số 1 Đông Nam Á khi giữ nguyên hạng 102 thế giới. Trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 3 Đông Nam Á khi xếp hạng 122 thế giới.

BXH châu Á, Thái Lan, Việt Nam, Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam, bóng đá Thái Lan

Xếp trên Thái Lan trên BXH FIFA, nhưng trên BXH châu Á cấp CLB, Thái Lan lại thể hiện sự vượt trội. Theo đó, Thái Lan đã có sự thăng tiến và vươn lên vị trí thứ 8, xứ Chùa vàng đã vượt mặt cả Australia hiện đang xếp thứ 9 trên BXH AFC. Sở dĩ Thái Lan thăng tiến mạnh trên BXH AFC bởi các đội bóng thi đấu khá tốt ở AFC Champions League, trong khi Việt Nam ta chỉ có 2 đại diện dự AFC Cup và đã bị loại từ khá sớm. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp tới điểm số trên BXH châu Á.

Với sự thăng tiến trên BXH AFC, nhiều khả năng Thái Lan sẽ có 2 đại diện vào thẳng vòng đấu bảng AFC Champions League sắp tới.

BXH châu Á, Thái Lan, Việt Nam, Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam, bóng đá Thái Lan

Trên BXH AFC chúng ta kém Thái Lan tới 11 bậc (19), thậm chí còn xếp sau cả Malaysia và Philippines.

Sao U23 Việt Nam phong độ cao nhất dính chấn thương Sao U23 Việt Nam phong độ cao nhất dính chấn thương

Thể Thao 247 - Trở về từ đội U23 Việt Nam, Văn Đức là cái tên duy trì được phong độ tốt nhất, thế nhưng mới đây anh đã gặp phải chấn thương đáng tiếc.

HLV Park Hang Seo chỉ ra vấn đề giúp VN chơi tốt khi gặp Thái Lan HLV Park Hang Seo chỉ ra vấn đề giúp VN chơi tốt khi gặp Thái Lan

Thể Thao 247 - Thái Lan là đối thủ truyền kiếp của Việt Nam và theo HLV Park Hang Seo chúng ta có 2 giải pháp để có thể lật ngược lại tình thế...

ĐT Việt Nam: Sang Hàn tập huấn, đấu “quân xanh” chất lượng ĐT Việt Nam: Sang Hàn tập huấn, đấu “quân xanh” chất lượng

Thể Thao 247 - Mới đây VFF và HLV Park Hang Seo đã chốt kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Nên đọc

Highlights: Buriram Utd 3-2 Joenbuk Huyndai (AFC Champions League)

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn