Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Tiến Minh chật vật vào tứ kết Korea Open 2014

09/01/2014 14:06 (GMT+7)
A A+ A++

(Thethao247.vn) Để thua bất ngờ ở sét 1, Tiến Minh đã thắng lại đối thủ chủ nhà ở 2 sét sau để hoàn tất cú lội ngược dòng đầy khó khăn


Sau khi vượt qua vòng 1 có phần may mắn, Tiến Minh chỉ phải gặp là thăm dễ ở vòng 2 giải cầu lông Korea Open 2014. Đó là Hwang Jong Soo, tay vợt của nước chủ nhà đang xếp hạng 127 thế giới.

Hwang Jong Soo chỉ giành quyền thi đấu chính thức sau khi phải trải qua 2 trận đấu vòng loại. Nhưng ở vòng 1, Hwang Jong Soo đã bất ngờ loại tay vợt Rajiv Ouseph người Anh đang xếp hạng 19 thế giới. Tuy nhiên trước một Tiến Minh đang có tinh thần rất tốt sau chiến thắng giải tỏa, tay vợt người Hàn Quốc không có nhiều cửa giành chiến thắng.

 

Tien Minh, cau long, Korea Open 2014

Tiến Minh hoàn thành chỉ tiêu vào tứ kết Korea Open 2014


Thật vậy, bước vào sét đấu thứ nhất, dù thể hình kém hơn rất nhiều nhưng Tiến Minh với khả năng di chuyển tốt đã liên tục có những cú smash làm bất lực đối thủ. Tay vợt Việt Nam liên tục gia tăng khoảng cách 6-2, 10-4 rồi 15-8... lúc này khi NHM đang nghĩ về một sét đấu dễ dàng của Tiến Minh thì đối thủ của anh bất ngờ có những pha đánh xuất thần sau đó. Dưới sự cổ vũ của khán giả nhà Hwang Jong Soo liên tục ghi điểm trong khi cảm giác cầu của Tiến Minh có vẻ không tốt và mất điểm. Tay vợt Hàn Quốc cân bằng tỷ số 18-18 rồi vượt lên thắng 21-19 trong sự lo lắng của NHM cầu lông Việt Nam.

Tới sét 2, trận đấu diễn ra cân bằng hơn nhưng Tiến Minh có phần cẩn trọng hơn để hạn chế những pha đánh hỏng. Sự bình tĩnh và kinh nghiệm giúp anh dẫn điểm trong phần lớn sét đấu để rồi giành chiến thắng 21-18, qua đó cân bằng tỷ số sét 1-1. Nắm bắt được lối chơi của đối thủ cộng với tinh thần thoải mái, Tiến Minh dễ dàng giành chiến thắng ở sét thứ 3 với điểm số 21-9, qua đó hoàn tất cú lội ngược dòng sau 1 giờ 15 phút thi đấu.

Giành quyền vào tứ kết, Tiến Minh sẽ chạm trán tay vợt số 2 thế giới Chen Long. Tay vợt người Trung Quốc cũng đã có trận đấu lội ngược dòng vất vả với tỷ số 19-21, 21-9, 21-14 trước Takuma Ueda của Nhật Bản vào sáng nay. Chen Long là tay vợt rất mạnh và sánh ngang với Lee Chong Wei hiện nay. Vì thế nếu vượt qua vòng tứ kết, đó sẽ là kỳ tích đối với Tiến Minh và là bất ngờ lớn nhất của giải đấu.

Author Thethao247.vn Phú Văn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Tiến Minh Korea Open 2014 Nguyễn Tiến Minh cầu lông Giải cầu lông Super Series Chen Long
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo