Tin U20 World Cup 2017: Hàn Quốc chạy đà hoàn hảo

Thể Thao 247 - Chủ nhà U20 Hàn Quốc chạy đà hoàn hảo; U20 Việt Nam về ở cùng đối thủ trận ra quân U20 World Cup… là những thông tin đáng chú ý của giải U20 World Cup 2017.

Player Loading...

VIDEO: U20 Hàn Quốc thắng thuyết phục nhà vô địch U20 Nam Mỹ

Chủ nhà U20 Hàn Quốc chạy đà hoàn hảo

Với tư cách chủ nhà VCK U-20 thế giới, U-20 Hàn Quốc nuôi tham vọng lớn. Họ đã gọi hai cầu thủ đang ở đội trẻ Barcelona về, trong đó Lee Seung- Woo, 19 tuổi được xem là “Messi Hàn Quốc” mà huyền thoại Maradona khi đến Hàn Quốc dự lễ bốc thăm còn tấm tắc khen ngợi.

Điều đáng nói nữa là trong trận giao hữu cách đây vài ngày giữa U-20 Hàn Quốc và U-20 Uruguay, chủ nhà đánh bại đàn em của Suarez, Cavani 2-0 thì “Messi Hàn Quốc” góp một bàn. Cũng cần thông tin thêm là U-20 Uruguay là đội vô địch U-20 Nam Mỹ. Đánh bại đối thủ rất mạnh giúp U20 Hàn Quốc tự tin bước vào giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

U20 Việt Nam về ở cùng đối thủ trận ra quân U20 World Cup

Cụ thể sau khi về Cheonan, U20 Việt Nam được bố trí ở cùng khách sạn với U20 New Zealand - đối thủ ở trận ra quân diễn ra lúc 18h ngày 22/5 (theo giờ Việt Nam).

Để đảm bảo vấn đề an ninh, trước khi 2 đội tới nhận phòng, FIFA đã tổ chức họp bàn với đại diện nước chủ nhà Hàn Quốc. Theo yêu cầu của FIFA, toàn bộ cầu thủ U20 Việt Nam phải được bố trí ở một tầng tách biệt, có khoảng cách nhất định so với U20 New Zealand.

U20 World Cup sẽ áp dụng công nghệ trọng tài video

Chỉ vài ngày trước khi giải đấu ở Hàn Quốc khởi tranh, FIFA đã quyết định thử nghiệm lần đầu tiên công nghệ trọng tài video (VAR) ở lứa trẻ. U20 World Cup được đánh giá là giải đấu rất quan trọng cho bước phát triển của những cầu thủ trẻ. FIFA hi vọng VAR sẽ phát huy tác dụng trong cả 52 trận đấu ở 6 địa điểm.

Những tình huống gây tranh cãi như bàn thắng, thổi penalty, thẻ đỏ trực tiếp cũng như các pha bóng quá nhanh đều sẽ được xem xét cẩn thận. Trọng tài chính sẽ là người đầu tiên xem lại tình huống quay chậm và cũng là người có quyết định cuối cùng. Công nghệ VAR lần đầu tiên được sử dụng ở giải Club World Cup tại Nhật Bản tháng 12 năm ngoái.

>>>Xem thêm:

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn