Quẳng gánh lo vì viêm xoang

2.524 Viết bởi: Thể Thao 247 | Cập nhật:

Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ - chìa khóa giúp phòng chống viêm xoang tái phát.

Từng giảm hẳn bệnh viêm đa xoang và loại bỏ các chứng khó chịu như: đau nhức, sổ – nghẹt mũi, hôi miệng… nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược. Thế nhưng, chỉ một chút chủ quan sau điều trị, anh Nguyễn Thành Sơn (Tổ 50 – Thuần Nghệ – Quang Trung- Sơn Tây – Hà Nội) đã vô tình khiến bệnh viêm xoang của mình đã bùng phát trở lại.

Anh Sơn cho biết: Cũng may tôi còn kịp thời dùng thuốc nhắc lại để ngăn bệnh tiến triển nặng hơn. Nếu không, có khi đã đang phải vật lộn với những khổ sở của bệnh viêm xoang – mà đáng trách nhất vòng luẩn quẩn này lại do chính sự thiếu hiểu biết của mình gây ra.

Từng điều trị viêm xoang ổn định bằng thuốc thảo dược trong thời gian ngắn

Đón chúng tôi sau 3 năm kể từ ngày bệnh viêm đa xoang mạn tính của anh Sơn ổn định, so với trước đây, anh Sơn hiện có phần trẻ, béo và trắng trẻo hơn nhiều. Vẫn là sự niềm nở, mến khách và nụ cười hiền lành, anh Sơn kể lại: “Khoảng đầu năm 1994, tôi tự nhiên thấy có rất nhiều dịch mũi chảy xuống cổ họng, sau đó là những đợt viêm họng, viêm amidan liên tiếp. Thế nhưng phải 15 năm sau, tức là vào năm 2009, tôi mới thực sự biết mình bị viêm xoang vì lúc này, ngoài viêm họng ra, tôi còn bị ngạt mũi, điếc mũi, nhức xương mày, nhức trán, dịch mũi đặc có màu xanh hoặc vàng và miệng có mùi hôi, rất khó chịu”.

Tôi bị mất ngủ triền miên do ngạt mũi, ngứa họng và nhức vùng trán, nhưng điều đó vẫn còn chưa làm tôi khổ sở bằng sự phiền toái do chứng hôi miệng gây ra. Tôi thật sự rất ngại và rất xấu hổ mỗi lần phải giao tiếp với mọi người. Nhiều lúc, chỉ là những câu hỏi, câu nói vô tình của những người xung quanh nhưng nó cũng khiến tôi chạnh lòng vì bệnh tật”.

Anh Nguyễn Thành Sơn –Tổ 50 – Thuần Nghệ – Quang Trung – Sơn Tây – Hà Nội

>>> Có thể bạn quan tâm: Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

Anh Sơn đã dùng rất nhiều loại thuốc khác nhau, nhưng chỉ đến khi dùng thuốc thảo dược có công thức từ Tân Di, Bạch Chỉ, Tế Tân… với 12 hộp trong 03 tháng liên tục, bệnh viêm đa xoang của anh mới thực sự thuyên giảm, không còn ngạt mũi, không còn đau viêm họng, cũng không còn đau nhức vùng đầu  trán. Mừng nhất là chứng hôi miệng cũng hoàn toàn biến mất.

Chủ quan không phòng bệnh – nguyên nhân khiến viêm xoang quay trở lại

Quá phấn khởi vì bệnh viêm đa xoang mạn tính của mình  nặng như vậy mà cũng có ngày thuyên giảm rõ rệt, anh Sơn vui đến nỗi quên hẳn đi “vật bất ly thân” của mình  mỗi khi ra ngoài – đó là khẩu trang.

Anh Sơn phân trần: Cũng tại tôi phải dùng khẩu trang suốt mười mấy năm rồi, mãi giờ mới đỡ viêm xoang, mới hết chứng hôi miệng nên tôi mới không muốn dùng khẩu trang nữa… Vả lại, sau khi đỡ bệnh, thấy  xoang mũi của mình quá là ổn định, lại ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn nhiều nên cũng chủ quan. Đi ngoài đường, đi làm đồng, tôi đều không đeo khẩu trang bảo vệ như trước đây.

Cô Khuất Thị Dung – mẹ của anh Sơn chia sẻ thêm: Bản thân anh Sơn vì biết mình có bệnh nên cũng chủ động kiêng khem lắm. Khi chế biến bữa ăn, tôi cũng cố gắng hạn chế tối đa các đồ ăn cay, nóng… Nhưng riêng cái khoản “đeo khẩu trang” là anh Sơn nhất định không chịu dùng. Mà cái bệnh viêm xoang này đáng sợ thật ! Nó khiến con người ta đau nhức, mũi mủ, mỏi mệt  không kể đêm ngày. Như con nhà tôi, chữa bao nhiêu cách, mãi đến thuốc thảo dược  có chứa Tân Di, Bạch Chỉ, các loại mới khỏi… Vậy mà, hở ra cái là bệnh bị lại ngay.

Cô Khuất Thị Dung – mẹ của anh Nguyễn Thành Sơn

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247
# Team PI GD Pts
1 Liverpool 31 52 76
2 Manchester City 30 58 74
3 Tottenham 30 25 61
4 Arsenal 30 24 60
5 Manchester United 30 18 58