CHÍNH THỨC: AFC ra án phạt cho CLB Malaysia

Hin Hin
Thứ tư, 22/04/2026 09:25 AM (GMT+7)
A A+

JDT bị AFC phạt 7000 USD sau trận tứ kết ACLE với Al-Ahli do vi phạm kỷ luật, khép lại hành trình đáng tiếc của đại diện Malaysia tại sân chơi châu lục.

CLB Johor Darul Ta’zim (JDT) vừa phải nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sau những sự cố xảy ra ở trận tứ kết AFC Champions League Elite (ACLE) 2025/26.

Theo quyết định từ Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức AFC, đội bóng hàng đầu Malaysia đã vi phạm quy định trong trận đấu gặp Al-Ahli hôm thứ Sáu tuần trước. Cụ thể, có tới 7 thành viên của JDT bị trọng tài xử lý trong trận đấu này, qua đó đủ điều kiện để bị xem xét kỷ luật theo Điều 53 của Bộ quy tắc AFC.

Al-Ahli-JDT-1
CLB Johor Darul Ta’zim đã phải nhận án phạt từ AFC (Ảnh: Makan Bola)

Dù AFC không công bố chi tiết danh tính, nhưng nhiều nguồn tin cho biết phần lớn trong số này là các cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu. Việc có quá nhiều cá nhân bị cảnh cáo trong một trận đã khiến JDT phải chịu án phạt tập thể.

Hệ quả là đại diện Malaysia bị phạt 7.000 USD, tương đương gần 184 triệu VNĐ. Khoản tiền này phải được thanh toán trong vòng 30 ngày kể từ khi AFC đưa ra thông báo chính thức, theo quy định tại Điều 11.3 của Bộ luật Kỷ luật và Đạo đức.

Án phạt đến trong bối cảnh JDT vừa trải qua trận đấu đáng thất vọng trước Al-Ahli. Dù rất nỗ lực, đội bóng của Malaysia vẫn phải nhận thất bại 1-2 trước nhà đương kim vô địch. Hai bàn thắng của Frank Kessie và Galeno đã chấm dứt hành trình của JDT tại sân chơi cấp CLB danh giá nhất châu lục.

johor-btui
Đại diện của Malaysia đã bị loại khỏi AFC Champions League Elite

Việc bị loại khỏi ACLE cùng án phạt từ AFC rõ ràng là cú đúp không mong muốn với JDT. Tuy nhiên, đây cũng là bài học để đội bóng này siết chặt kỷ luật thi đấu, tránh những sai sót không đáng có ở các đấu trường quốc tế trong tương lai.

Dù vậy, không thể phủ nhận JDT vẫn là một trong những đại diện hàng đầu Đông Nam Á ở cấp CLB. Những trải nghiệm tại ACLE sẽ là nền tảng quan trọng để họ tiếp tục hoàn thiện và trở lại mạnh mẽ hơn trong các mùa giải tới.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm