Thần đồng 'hay hơn cả Messi' gặp phải chuyện không ngờ tới

Nguyễn Trần Quốc Huy Nguyễn Trần Quốc Huy
Chủ nhật, 02/11/2025 13:58 PM (GMT+7)
A A+

Từng được xem là tài năng vượt trội hơn Messi tại lò La Masia, Gabriel “Baby” Fernandez nay rơi vào quên lãng và thất nghiệp sau chấn thương nghiêm trọng phá hỏng sự nghiệp.

Gabriel Santiago Fernandez, hay còn được biết đến với biệt danh “Baby” từng là cái tên được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao lớn của bóng đá Tây Ban Nha. Trong những năm tháng ở lò đào tạo La Masia danh tiếng, anh thậm chí được đánh giá cao hơn Lionel Messi. Thế nhưng, khi Messi bước lên đỉnh vinh quang, “Baby” lại biến mất khỏi bản đồ bóng đá, để lại một câu chuyện đầy tiếc nuối về tài năng sớm nở chóng tàn.

Trong những năm đầu 2000, Fernandez là chân sút chủ lực của các đội trẻ Barcelona. Anh ghi bàn đều đặn và nhiều mùa liền trở thành vua phá lưới của lò La Masia. Có thời điểm, “Baby” còn vượt qua Messi về số bàn thắng ghi được trong cùng một mùa giải ở cấp độ trẻ. Các HLV thời đó tin rằng tiền đạo người Tây Ban Nha sở hữu tiềm năng thậm chí lớn hơn người đồng đội Argentina nhỏ con.

Thần đồng 'hay hơn cả Messi' gặp phải chuyện không ngờ tới 733160
Fernandez từng được đánh giá là hay hơn cả Messi. Ảnh: The Sun

Tuy nhiên, bước ngoặt xảy ra khi Barcelona thay đổi ban huấn luyện, kéo theo việc “Baby” mất vị trí trong kế hoạch phát triển. Anh từ chối ký hợp đồng mới vì không còn được trọng dụng và rời Barca sau tám năm gắn bó.

Fernandez lang bạt qua nhiều đội bóng hạng dưới của Tây Ban Nha và từng tiến rất gần đến việc ký hợp đồng với Real Mallorca. Nhưng định mệnh nghiệt ngã đã cắt đứt mọi hy vọng.

“Khi chỉ còn một tuần nữa là ký hợp đồng, tôi chơi bóng cùng anh em họ và gãy xương chày. Vì chưa ký chính thức, tôi mất tất cả. Tôi phải nghỉ hơn một năm rưỡi và rơi vào trầm cảm. Tôi không muốn đá bóng nữa, chân đau liên tục… Sau khi hồi phục, tôi ký với Formentera, rồi trở lại Catalonia chơi bán chuyên”, Fernandez kể lại trong chương trình Sports 360.

Thần đồng 'hay hơn cả Messi' gặp phải chuyện không ngờ tới 733161
Messi hiện là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới hiện nay. Ảnh: AFP

Trong khi Fernandez phải vật lộn với chấn thương và khủng hoảng tinh thần, Messi, người từng là “đối thủ” của anh ở La Masia tiếp tục bay cao. Siêu sao người Argentina giành vô số danh hiệu cùng Barcelona, chuyển sang PSG, rồi đưa Argentina đến chức vô địch World Cup 2022. Dù vậy, Fernandez vẫn tin rằng khi còn trẻ, anh mới là người xuất sắc hơn.

“Nếu nói thật lòng, tôi là cầu thủ hay nhất và vua phá lưới. Khi Messi đến, tôi biết cậu ta rất giỏi, nhưng tôi luôn là người dẫn đầu”

Giờ đây, ở tuổi trung niên, Fernandez sống cuộc đời bình dị cùng vợ và ba con. “Tôi không hối tiếc. Cuộc sống có nhiều ngã rẽ. Bóng đá khắc nghiệt, nhưng nhờ nó, tôi có được hạnh phúc hiện tại”, anh nói.

Góp ý / Báo lỗi
Sự kiệnSEA Games 33
Giành HCB SEA Games, 'mỹ nhân bơi lội' rơi lệ sau câu nói của lãnh đạo
Giành HCB SEA Games, 'mỹ nhân bơi lội' rơi lệ sau câu nói của lãnh đạo
Sau khi giành Huy chương bạc ở nội dung 400m hỗn hợp nữ, kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên đã không thể ngăn nổi những giọt nước mắt trong khoảnh khắc trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam.
Xem thêm

Cập nhật: 23h20 ngày 13/12

TT Quốc gia Vàng Bạc Đồng Tổng
1 Thái Lan Thái Lan 95 60 39 194
2 Indonesia Indonesia 31 43 37 111
3 Việt Nam Việt Nam 30 29 54 113
4 Singapore Singapore 19 19 25 63
5 Malaysia Malaysia 16 15 48 79
6 Philippines Philippines 15 23 52 90
7 Myanmar Myanmar 2 12 16 30
8 Lào Lào 2 3 13 18
9 Brunei Brunei 0 1 4 5
10 Đông Timor Đông Timor 0 0 2 2
11 Campuchia Campuchia 0 0 0 0