Thêm 2 cơ thủ Việt Nam nói lời chia tay UK Open 2024

Thứ năm, 09/05/2024 05:53 AM (GMT+7)
A A+

Như vậy sau 2 ngày thi đấu, vẫn còn 4 cơ thủ Việt Nam còn sót lại ở giải pool 9 danh giá UK Open 2024.

Nghe nội dung bài viết

Giải WNT Major đầu tiên trong năm - UK Open Pool Championship 2024 đã đi qua ngày thi đấu thứ 2. Sau cú sảy chân của Nguyễn Hải Đăng ở ngày 1, có thêm 2 đại diện khác của billiards Việt Nam đã phải nói lời chia tay với giải đấu danh giá này, đó là cơ thủ Nguyễn Mạnh Đức (Đức Mắm) và Đỗ Thế Kiên (Kiên Pháp).

Thất bại trước Sullivan Clark ở ngày thi đấu đầu tiên khiến Mạnh Đức rơi xuống nhánh thua, anh đã cố gắng níu giữ "mạng" còn lại của mình ở UK Open năm nay bằng thắng lợi trước đại diện nước chủ nhà - Tom Emes.

Tuy nhiên, ở trận đấu vòng 2 nhánh thua diễn ra vào ngày hôm qua (8/5), Đức Mắm đã không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ đến từ Philippines được đánh giá rất cao - Bernie Regalario. Cơ thủ được mệnh danh "Hoàng tử nhỏ" này đạt phong độ quá khủng khiếp, gần như khiến Mạnh Đức "dính ghế". Chung cuộc, đại diện của chúng ta để thua 1-8 và phải dừng cuộc chơi.

Thêm 2 cơ thủ Việt Nam nói lời chia tay UK Open 2024 458843
Đỗ Thế Kiên (ảnh) và Nguyễn Mạnh Đức chia tay UK Open 2024 (Ảnh: FB Kiên Pháp Fst)

Đỗ Thế Kiên bắt đầu hành trình của mình ở nhánh thua muộn hơn do có chiến thắng ở vòng 1 trước Quinten Pongers trước khi để thua cơ thủ số 1 Nhật Bản - Naoyuki Oi. Ở trận quyết chiến với Petr Urban hôm qua, Kiên Pháp chơi đầy nỗ lực, giằng co từng điểm số trước khi đối thủ người Cộng hòa Czech vượt lên đầy mạnh mẽ để có được thắng lợi chung cuộc 8-5, đồng nghĩa với việc Kiên Pháp chính thức khép lại hành trình tại UK Open.

Trong khi đó, 2 đại diện còn lại của chúng ta ra quân ở ngày thi đấu thứ 2: Bùi Trường An (An Nhiệt) và Phạm Phương Nam (Nam Phạm) đều giành được những thắng lợi quan trọng. An Nhiệt thắng dễ đối thủ chủ nhà Graeme Hamilton 9-1 rồi tiếp tục vượt qua cơ thủ lừng danh Ralf Souquet với tỉ số sát nút 9-8. Với Nam Phạm, anh lần lượt giành thắng lợi 9-6 trước Martin Daigle và 9-7 trước Jani Uski.

Như vậy, Việt Nam còn 4 cái tên tiếp tục tranh tài tại UK Open 2024: Dương Quốc Hoàng (Hoàng Sao), Nguyễn Anh Tuấn (Tkon), An Nhiệt và Nam Phạm. Cả 4 cái tên này đều sẽ thi đấu vào ngày hôm nay (9/5).

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT