Trọng tài 'bẻ còi' trận Ninh Bình LVPB - Binh chủng Thông tin

Chủ nhật, 05/11/2023 20:42 PM (GMT+7)
A A+

Tình huống bẻ còi đầy bất ngờ trong set 4 trận đấu giữa Ninh Bình LienVietPostBank và Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước tại giải bóng chuyền VĐQG đã khiến trận đấu trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Nghe nội dung bài viết

Trận đấu tâm điểm của bóng chuyền Việt Nam giữa hai đội bóng được đánh giá rất cao: Ninh Bình LienVietPostBank và Binh chủng Thông tin - Trường Tươi Bình Phước tại bảng C giải bóng chuyền VĐQG 2023 đã diễn ra rất hấp dẫn và nóng bỏng ở trong mọi tình huống bóng. Đặc biệt, một tình huống bẻ còi đầy bất ngờ của trọng tài đã khiến sức nóng của cuộc đối đầu này lên đến đỉnh điểm.

Tình huống tranh cãi xảy ra ở set 4 của trận đấu khi Binh chủng Thông tin đang dẫn Ninh Bình LienVietPostBank 20-19. Bóng thuộc quyền kiểm soát của các cô gái Ninh Bình, chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền ghi điểm số cân bằng tỉ số 20 đều sau cú đập bật chắn của đối thủ và bay sát vạch ra ngoài.

Tưởng như điểm số đã chắc chắn thuộc về đoàn quân HLV Thái Thanh Tùng, song bất ngờ đã xảy ra khi trọng tài chính đã thay đổi quyết định, chỉ tay về phần sân của BCTT, đồng nghĩa với việc điểm số trong tình huống vừa rồi đã thuộc về đội bóng này.

Quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong trận Ninh Bình LVPB - Binh chủng Thông tin 352021
Một trận đấu vừa không hay, vừa không may của Ninh Bình LVPB (Ảnh: Thanh Niên)

Dĩ nhiên, người trong cuộc đã phản ứng rất "gắt" với quyết định này của trọng tài chính, phía Ninh Bình yêu cầu khiếu nại tình huống. Cả hai cầu thủ Nguyễn Thị Bích Tuyền bên phía Ninh Bình và Đoàn Thị Lâm Oanh của Binh chủng Thông tin đã phải trao đổi với trọng tài chính một cách kĩ lưỡng. Trận đấu đã bị gián đoạn trong vài phút.

Quyết định cuối cùng được các trọng tài thống nhất đưa ra là hai đội sẽ đánh lại, tỉ số 20-19 nghiêng về BCTT vẫn được giữ nguyên. Ngay sau đó, ngoại binh Slavina Koleva (BCTT) có tình huống đập bóng khéo léo, vượt ngoài tầm phòng ngự của libero Nguyễn Thị Kim Liên để nâng tỉ số lên 21-19. Đây chính là khoảnh khắc mang tính bước ngoặt, mang lại chiến thắng chung cuộc cho đội bóng Quân đội.

Các cầu thủ Ninh Bình chỉ có thể tự trách mình bởi họ đã dẫn đối thủ rất sâu ở hiệp 4 nhưng lại để đối thủ gỡ hòa và vượt lên. Dẫu vậy, nếu cú đập của Bích Tuyền đem về điểm số thứ 20 cho Ninh Bình, chưa biết chừng trận đấu phải bước sang set 5.

Chung cuộc, Ninh Bình LienVietPostBank để thua 1-3 trước Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (24-26; 21-25; 25-16; 23-25).

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT