Cơ thủ Việt Nam đầu tiên dừng bước ở UK Open 2024

Thứ tư, 08/05/2024 09:15 AM (GMT+7)
A A+

Trong số 7 đại diện Việt Nam tham dự sự kiện WNT Major đầu tiên trong năm - UK Open Pool Championship 2024, đã có 1 cái tên phải nói lời tạm biệt với giải đấu.

Nghe nội dung bài viết

Giải WNT Major đầu tiên trong năm - UK Open Pool Championship đã chính thức khép lại ngày thi đấu đầu tiên với việc 1 đại diện của Việt Nam chúng ta đã phải dừng bước sau 2 thất bại liên tiếp: Nguyễn Hải Đăng.

Tại vòng 1, đối thủ của Hải Đăng là cơ thủ đến từ Philippines - Anthon Raga. Đại diện của chúng ta đã thi đấu khá "tê" ở trận đấu này và không thể làm nên chuyện trước người đồng hương của phù thủy billiards Efren Reyes.

Ở một giải đấu mà mỗi cơ thủ đều có "2 mạng" để thi đấu, thất bại 5-9 trước Raga chưa khiến Nguyễn Hải Đăng dừng cuộc chơi. Anh rơi xuống nhánh thua, chạm trán với đối thủ người Na Uy - Tim Singh.

Tại đây, Hải Đăng để thua sát nút Singh 7-8 (nhánh thua bắn chạm 8) đầy đáng tiếc, chính thức khép lại hành trình ở UK Open năm nay.

Cơ thủ Việt Nam đầu tiên dừng bước ở UK Open 2024 458258
Nguyễn Hải Đăng dừng bước ở UK Open năm nay (Ảnh: FB Hải Đăng Nguyễn)

Trong khi đó, các cơ thủ còn lại của Việt Nam đều có ngày thi đấu thành công. Nhà vô địch Scottish Open 2024 - Dương Quốc Hoàng (Hoàng Sao) khẳng định sức mạnh với hai chiến thắng liên tiếp cùng tỉ số 9-2 trước đối thủ nước chủ nhà: Spencer Oliver và Danny Olson - đại diện đến từ Mĩ.

Một cơ thủ khác nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ là Nguyễn Anh Tuấn (Tkon) cũng xuất sắc lọt vòng 3 nhánh thắng với những thắng lợi 9-3 trước Andrew Finnigan và 9-7 trước Jeremy Sossei. Dù chưa đạt được phong độ cao nhất, song Tkon đã sớm để lại "highlight" ở giải đấu này với cú phá bi "golden break" (đưa bi 9 thẳng vào lỗ) trong trận đấu ở vòng 1 với Finnigan.

Đỗ Thế Kiên (Kiên Pháp) cũng có khởi đầu thuận lợi với chiến thắng áp đảo 9-3 trước Quentin Pongers ở vòng 1; tuy nhiên, Kiên Pháp đã phải nhận thất bại sau đó trước cơ thủ số 1 Nhật Bản: Naoyuki Oi và rơi xuống vòng 2 nhánh thua, hội ngộ với Nguyễn Mạnh Đức.

Bùi Trường An (An Nhiệt) và Phạm Phương Nam (Nam Phạm) là 2 cơ thủ còn lại của chúng ta chưa thi đấu ở UK Open năm nay. Cả 2 đều sẽ xuất quân vào lần lượt 16h00 và 17h30 hôm nay (8/5) theo giờ Việt Nam.

Author Thethao247.vn Công Thành / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT