Dàn sao Arsenal bị chỉ trích thậm tệ vì vô tâm

BLV Bá Ngọc BLV Bá Ngọc
Thứ ba, 26/12/2023 15:47 PM (GMT+7)
A A+

Dàn sao Arsenal bỏ quên cậu bé mascot ở vòng tròn giữa sân trước trận gặp Liverpool tại Anfield.

Trận đấu giữa Liverpool và Arsenal đã kết thúc được vài ngày nhưng dư âm vẫn còn. Trên mạng xã hội, CĐV chia sẻ đoạn video một cậu bé mascot bị bỏ chơ vơ ở vòng tròn giữa sân Anfield, trong khi các cầu thủ Arsenal đã di chuyển về một bên sân để khởi động. "Hãy tưởng tượng con bạn là mascot và bị đối xử thế này", một CĐV bình luận. 

Đoạn video ngay lập tức tạo nên làn sóng tranh luận. Nhiều người cho rằng đoàn quân của HLV Mikel Arteta đã vô tâm với cậu bé mascot. Ở chiều ngược lại, một số người lại bênh vực vì cho rằng Declan Rice cùng đồng đội chỉ đang dồn toàn bộ sự tập trung vào trận đấu quan trọng bậc nhất của mùa giải với chủ nhà Liverpool.

1-1703580576.jpg
Cậu bé mascot bị bỏ ở giữa sân.

Đây không phải là lần đầu tiên, cầu thủ Arsenal bị chỉ trích vì phớt lờ các CĐV nhí. Hồi tháng 4, Martin Odegaard cùng đồng đội làm CĐV không hài lòng khi liên tục đi lướt qua một bé gái và chỉ ký tên lên áo với vẻ hời hợt sau trận hòa 2-2 trước West Ham.

Arsenal chưa thể thắng Liverpool trong 11 năm gần nhất nhưng trận hòa 1-1 tại Anfield giúp "Pháo thủ" bước vào Giáng sinh với ngôi đầu BXH Ngoại hang Anh. 

Trong 30 mùa giải vừa qua kể từ khi Premier League đổi tên, có 16 đội đã nâng cao danh hiệu vào cuối mùa khi dẫn đầu trong dịp Giáng sinh, đạt tỷ lệ 51,6%. Đó là một con số lưng chừng nhưng thể hiện được rằng đội nào thể hiện được bản lĩnh đều xứng đáng với ngôi vương.

Để nói về 'vua lượt đi', những đội bóng như Man United, Chelsea và Man City đều duy trì điều này khá tốt khi dẫn đầu vào giai đoạn mùa đông và đăng quang ở thời điểm cuối mùa. Quỷ đỏ thành Manchester có 7 mùa xếp thứ nhất và có 5 lần vô địch, Chelsea và Man City cũng có thành tích đăng quang 100% mỗi khi xếp thứ nhất giai đoạn lượt đi.

Thế nhưng cũng có những ông lớn phải ám ảnh với việc dẫn đầu ở giai đoạn Giáng sinh là Liverpool và Arsenal. Pháo thủ thành London luôn được biết đến như một đội tưng bừng giai đoạn lượt đi nhưng lại thi đấu sa sút ở giai đoạn sau, họ có 3 lần về nhất sau 18 vòng nhưng đều để mất chức vô địch.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm