Sao Serie A đột quỵ trên sân, HLV Conte bàng hoàng tột độ

Ngọc Thanh Ngọc Thanh
Chủ nhật, 15/03/2026 06:38 AM (GMT+7)
A A+

Trận đấu giữa Napoli và Lecce đã bị gián đoạn bởi khoảnh khắc kinh hoàng khi tiền vệ Lameck Banda bất ngờ đổ gục, khiến HLV Antonio Conte và hàng vạn khán giả vô cùng bàng hoàng.

Rạng sáng ngày 15/3, vòng 29 Serie A đã chứng kiến một sự cố khiến cả sân vận động Diego Armando Maradona phải nín thở. Khi trận đấu giữa Napoli và Lecce trôi về những phút cuối, tiền vệ Lameck Banda của đội khách bất ngờ đổ gục xuống thảm cỏ dù không va chạm với ai ở thời điểm đó.

Tình huống diễn ra khi Lecce đang chuẩn bị thực hiện một quả phạt góc để tìm kiếm bàn gỡ hòa. Chứng kiến cảnh tượng này, HLV Antonio Conte của Napoli - người đang đứng ngay gần đó đã không giữ được bình tĩnh. Ông lập tức lao vào sân, ra hiệu khẩn cấp cho đội ngũ y tế. Sau vài phút sơ cứu trong bầu không khí căng thẳng, cầu thủ người Zambia đã được đưa rời sân bằng cáng và chuyển thẳng đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

4
Lameck Banda bất ngờ gục xuống sân trong những phút cuối trận

Chia sẻ với DAZN Italia sau trận đấu, HLV Antonio Conte vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Tôi đang đứng ngay đó để chỉ đạo hàng rào và thấy cậu ấy có vẻ hơi loạng choạng. Cậu ấy bắt đầu ngã xuống và đưa tay lên ngực, điều đó thực sự khiến tôi lo lắng. Tôi đã lao ngay vào sân để gọi người giúp đỡ. Banda là một chàng trai tốt, cậu ấy sắp có con, vì vậy tôi cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu ấy và gia đình”.

Các nhân viên y tế lập tức lao vào sân để sơ cứu trước khi đưa cầu thủ Zambia tới bệnh viện

Theo các báo cáo mới nhất từ truyền thông Italy, nguyên nhân khiến Banda đổ gục là do một tác động mạnh ở vùng ngực trong những pha tranh chấp trước đó. Rất may mắn, sau khi được cấp cứu kịp thời, sức khỏe của tiền vệ sinh năm 2001 đã dần ổn định và anh đã tỉnh táo trở lại.

Theo truyền thông Italy, Banda trước đó đã chịu một tác động mạnh vào vùng ngực

Về diễn biến chuyên môn, Lecce đã gây bất ngờ lớn khi vươn lên dẫn trước ngay từ phút thứ 3 nhờ cú sút hiểm hóc của Jamil Siebert. Tuy nhiên, Napoli đã chứng tỏ bản lĩnh của đội cửa trên trong hiệp hai. Rasmus Hojlund - tiền đạo đang có phong độ cực cao - đã ghi bàn gỡ hòa, trước khi Matteo Politano ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 67.

Kết quả này giúp Napoli củng cố vững chắc vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 59 điểm, áp sát AC Milan và tiếp tục nuôi hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch với Inter Milan. Ngược lại, Lecce vẫn dậm chân ở vị trí thứ 16, đối mặt với áp lực nặng nề trong cuộc chiến trụ hạng. Thế nhưng, sau tất cả, điều khiến người hâm mộ quan tâm nhất lúc này chính là tình hình hồi phục của Lameck Banda.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm