Quảng cáo

Jim Ratcliffe dính cáo buộc điều hành Man United như một 'đế chế độc tài'

Chủ nhật, 09/06/2024 01:18 AM (GMT+7)
A A+

Cựu CEO Aston Villa - Keith Wyness đặt câu hỏi về cách mà Ngài Jim Ratcliffe tiến hành cuộc đại tu tại Man United thời gian gần đây.

Nghe nội dung bài viết

Đề cập đến sự thay đổi mới tại Manchester United dưới thời chủ tịch mới Jim Ratcliffe, cựu giám đốc điều hành của một câu lạc bộ Premier League đã bày tỏ quan ngại rằng Ngài Ratcliffe đang cố gắng điều hành Quỷ đỏ như một "đế chế độc tài". 

Kể từ khi nắm quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá của Manchester United vào cuối năm ngoái, chủ tịch tập đoàn Ineos - Sir Jim Ratcliffe, đã nhanh chóng thực hiện một số cải cách quan trọng tại Nhà hát của những giấc mơ. Tuy nhiên, những hành động của ông đã gây ra nhiều tranh cãi và lo ngại trong giới chuyên môn thời gian gần đây.

Jim Ratcliffe dính cáo buộc điều hành Man United như một 'đế chế độc tài' 477821
Ratcliffe tiếp quản MU từ năm ngoái và đang tiến hành một cuộc cải tổ lớn tại CLB. Ảnh: The Sun.

Người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về phong cách lãnh đạo của ông Ratcliffe là cựu Giám đốc điều hành Keith Wyness - người từng có kinh nghiệm làm việc tại Everton và Aston Villa. Trong một cuộc phỏng vấn với Football Insider, ông Wyness tỏ ra lo ngại rằng Ratcliffe đang cố gắng điều hành Manchester United giống như một "đế chế độc tài", tương tự cách thức mà ông đang quản lý đế chế kinh doanh của mình.

Theo Wyness, các câu lạc bộ bóng đá có bản chất "hữu cơ" hơn nhiều so với các doanh nghiệp công nghiệp thông thường. Chúng phụ thuộc rất lớn vào yếu tố con người, điều mà Ratcliffe có vẻ đang bỏ qua. Ông nói:

"Ratcliffe rõ ràng không thích những gì ông ấy nhìn thấy. Tôi không biết liệu đó có phải là phản ứng tức thời hay không. Nhưng kể từ khi ông ấy và đội ngũ đến Old Trafford, ông ấy cảm thấy có quá nhiều lãng phí, không đủ sự gắn kết và không đủ tinh thần".

Jim Ratcliffe dính cáo buộc điều hành Man United như một 'đế chế độc tài' 477822
Keith Wyness (bên trái) cảnh báo, Jim Ratcliffe đang điều hành Man United một "chế độ độc tài". Ảnh: Getty Images.

Những lo ngại của Wyness dường như có cơ sở khi Ratcliffe đã nhanh chóng thực hiện một số cải cách đáng chú ý. Một trong những động thái đầu tiên của ông là yêu cầu tất cả nhân viên của Manchester United phải quay trở lại làm việc tại văn phòng, trong khi trước đó câu lạc bộ đã áp dụng hình thức làm việc kết hợp giữa văn phòng và từ xa.

Bên cạnh đó, theo Mail Sport, các nhân viên của câu lạc bộ cũng bị cấm ăn tại căng tin dành cho cầu thủ tại trung tâm huấn luyện Carrington. Những quyết định này đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều và chia rẽ trong nội bộ câu lạc bộ.

Jim Ratcliffe dính cáo buộc điều hành Man United như một 'đế chế độc tài' 477823
Vấn đề hệ trọng nhất nhì tại MU lúc này chính là tương lai của HLV Erik ten Hag. Ảnh: The Mirror.

Wyness cảnh báo rằng nếu Ratcliffe cứ tiếp tục áp đặt những nguyên tắc quản lý lỗi thời và không tôn trọng bản chất đặc thù của một câu lạc bộ bóng đá, ông sẽ mắc phải "sai lầm". Ông nói:

"Ông ấy có thể đang cố so sánh việc quản lý Man United với hoạt động kinh doanh INEOS của mình, đó sẽ là một sai lầm. Các câu lạc bộ bóng đá mang tính 'hữu cơ' hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp công nghiệp – có những khác biệt rất lớn".

Author Thethao247.vn Nhật Nam / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Thể Thao 247

Đăng ký kênh Youtube chính thức của Thể Thao 247 để không bỏ lỡ bất kỳ video triệu views nào bạn nhé!!!!

Xem thêm
TIN NỔI BẬT