Nguyễn Thùy Linh rút lui khỏi giải cầu lông Thái Lan

Thứ hai, 06/05/2024 14:57 PM (GMT+7)
A A+

Thailand Open sẽ là giải đấu đầu tiên trong tour cầu lông Châu Á 2024 của tay vợt Nguyễn Thùy Linh, tuy nhiên, cô đã quyết định rút lui.

Nghe nội dung bài viết

Hiện tại, Nguyễn Thùy Linh đã chính thức có được tấm vé tham dự Olympic Paris 2024 với thứ hạng 24 thế giới. Mục tiêu lớn hơn là suất hạt giống ở nội dung đơn nữ. Tuy nhiên, điều này sẽ là một thử thách đối với hành trình sắp tới của tay vợt người Phú Thọ.

Theo kế hoạch ban đầu, Thailand Open 2024 sẽ là giải đấu mở màn tour cầu lông Châu Á của Thùy Linh. Cô cũng đã xác nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn với VTV hồi tháng 4. Mặc dù vậy, theo những cập nhật mới nhất từ giải đấu, Nguyễn Thùy Linh đã quyết định rút lui khỏi Thailand Open 2024, được xác nhận vào ngày 25/4.

272a820a1e7ebf20e66f-1714981910.jpg
Thùy Linh rút lui khỏi giải cầu lông Thailand Open 2024

BWF đã thông báo về thời gian chốt số danh sách các tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024 từ ngày 28/4. Tuy nhiên, để xác định nhóm các tay vợt hạt giống tại môn cầu lông, phía Liên đoàn sẽ căn cứ vào BXH thế giới được cập nhật vào ngày 9/7.

Về lý thuyết, tay vợt Việt Nam có cơ hội để trở thành một trong 14 hạt giống của môn cầu lông. Trước mắt, Thùy Linh có 8 giải đấu để nâng cao thứ hạng của mình trên BXH của BWF. Dẫu việc, việc rút lui khỏi sự kiện tại Thái Lan nhiều khả năng là một phần trong kế hoạch của ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam.

Thùy Linh cũng đã chia sẻ rằng cô vẫn phải đối mặt với một lịch trình dày đặc trước mắt. Điều này dẫn đến những vấn đề xoay quanh thể lực và phong độ thi đấu của cô. Ban huấn luyện cùng các chuyên gia nhận định Thùy Linh cần phải cân nhắc rút ngắn lịch trình để hướng tới việc tập luyện tích lũy chuyên môn, thay vì di chuyển thi đấu quá nhiều.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT