Nadal úp mở chuyện tiếp tục sự nghiệp tại Roland Garros

Thứ bảy, 25/05/2024 20:45 PM (GMT+7)
A A+

Rafael Nadal đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ rằng giải Pháp Mở rộng năm nay có thể không phải là lần cuối cùng anh tham gia.

Nghe nội dung bài viết

Rafael Nadal đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ rằng giải Pháp Mở rộng năm nay có thể không phải là lần cuối cùng anh tham gia. Nhà vô địch 14 lần tại Roland Garros trước đây đã nói rằng anh dự kiến sẽ giải nghệ sau mùa giải hiện tại. Tuy nhiên, Nadal, 37 tuổi, đã thay đổi quan điểm tại Paris vào thứ Bảy khi không loại trừ khả năng trở lại.

Tay vợt người Tây Ban Nha nói: “Về việc liệu đây có phải là lần cuối cùng tôi thi đấu tại Roland Garros hay không, câu trả lời dài lắm, nhưng tôi nghĩ mình cần trả lời câu hỏi đó, vì chúng ta sẽ tránh được những câu hỏi tương lai từ lúc này – nên tôi sẽ nói rõ điều này.”

“Như tôi đã nói, có khả năng rất lớn đây sẽ là lần cuối cùng tôi thi đấu tại Roland Garros, nhưng nếu phải nói chắc chắn 100% thì xin lỗi, tôi không thể nói vậy, vì tôi không thể dự đoán được điều gì sẽ xảy ra. Hy vọng các bạn hiểu.”

b1825e8f0585a5dbfc94-1716642712.jpg
Nadal úp mở khả năng tiếp tục thi đấu tại Pháp mở rộng

Nadal giải thích về quá trình phục hồi kéo dài và đầy khó khăn của mình: “Tôi đã trải qua quá trình phục hồi lâu dài với một chấn thương rất khó khăn, gần như hai năm đau đớn, một quá trình phục hồi mà giờ đây tôi cảm thấy tốt hơn. Tôi không phải là người phản ứng vì tôi thua ở đây hay thua ở chỗ khác. Tôi phản ứng dựa trên cảm xúc cá nhân của mình, và cảm xúc cá nhân của tôi bây giờ tốt hơn so với một tháng rưỡi trước, không còn nghi ngờ gì nữa.”

Nadal cũng chia sẻ về lý do vì sao anh không muốn đóng cửa hoàn toàn khả năng tiếp tục thi đấu. Điều đầu tiên, anh vẫn đang tận hưởng việc chơi quần vợt. Tiếp theo là những sự ủng hộ từ phía gia đình người thân. Điều nay tiếp thêm rất nhiều động lực cho Nadal tiếp tục thi đấu đỉnh cao.

“Tôi cần thêm thời gian để quyết định. Có thể trong một tháng rưỡi nữa tôi sẽ nói 'Đủ rồi, tôi không thể tiếp tục', nhưng hôm nay tôi không thể đảm bảo rằng đây sẽ là lần cuối cùng. Nhưng tất nhiên có khả năng rất lớn.”

55b260f425fe85a0dcef-1716642753.jpg
"Vua đất nện" vẫn là một biểu tượng của làng quần vợt thế giới

Nadal, không được xếp hạt giống năm nay lần đầu tiên, sẽ đối đầu với tay vợt số bốn thế giới Alexander Zverev ở vòng đầu tiên vào thứ Hai. Với thành tích đáng kinh ngạc tại Roland Garros, Rafa luôn là một trong những ứng cử viên hàng đầu mỗi khi giải đấu diễn ra. Tuy nhiên, chấn thương và tuổi tác đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của anh. Việc anh có thể trở lại thi đấu hay không sẽ còn phụ thuộc nhiều vào quá trình phục hồi và cảm nhận cá nhân của anh trong thời gian tới.

Sự không chắc chắn về tương lai của Nadal tại Roland Garros đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ.Trong khi một số người lo lắng về việc anh có thể giải nghệ sớm, nhiều người khác lại hy vọng anh sẽ tiếp tục thi đấu và cống hiến cho làng quần vợt thêm nhiều năm nữa. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Rafael Nadal có tiếp tục chinh phục các danh hiệu tại Roland Garros hay không, nhưng rõ ràng, tình yêu dành cho quần vợt và sự ủng hộ từ gia đình là động lực lớn để anh không dễ dàng từ bỏ.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT