Nadal sẽ không giải nghệ nếu vô địch Roland Garros

Thứ hai, 20/05/2024 09:22 AM (GMT+7)
A A+

Sự trở lại của cựu số một thế giới Rafael Nadal sau những chấn thương và khó khăn đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về tương lai của anh.

Nghe nội dung bài viết

Rafael Nadal, tay vợt huyền thoại người Tây Ban Nha, đang đứng trước một giai đoạn quan trọng trong sự nghiệp của mình khi chuẩn bị cho giải Roland Garros sắp tới. Sự trở lại của anh sau những chấn thương và khó khăn đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về tương lai của Nadal.

Ông Toni Nadal, người từng là huấn luyện viên của Rafa, đã chia sẻ rằng tay vợt người Tây Ban Nha có thể sẽ không giải nghệ nếu anh vô địch Roland Garros.

“Giành chiến thắng tại Roland Garros và giải nghệ sẽ là cái kết trong mơ, nhưng tôi nghĩ rằng nếu cậu ấy thành công,  Rafa sẽ muốn tiếp tục. Câu ấy sẽ không giải nghệ trong trường hợp đó. Rafa sẽ không đến Roland Garros để thua ở vòng 1, mà chỉ nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng tại giải đấu."

rafael-nadal-rome-zizou-bergs-italian-open-scaled-1716171587.jpg
Người hâm mộ chờ đợi sự xuất hiện của Nadal tại Roland Garros

Nadal đã tham gia ba giải đấu trên sân đất nện trước khi đến Roland Garros. Truyền thông Tây Ban Nha coi sự hiện diện của anh tại giải này là gần như chắc chắn, nhưng phong độ của anh đã gây ra nhiều lo ngại. Tại Barcelona, anh không thi đấu với thể trạng tốt nhất và bị Alex de Minaur đánh bại ở vòng hai. Tuy nhiên, tại Madrid, Nadal đã nâng cao phong độ và chỉ thua trước một phiên bản xuất sắc của Jiri Lehecka ở vòng 1/8.

Cuối cùng, tại Rome Masters vừa qua, Nadal nhận thất bại rõ ràng trước Hubert Hurkacz. Anh cũng đã chia sẻ những cập nhật thú vị về tương lai của mình:

“Tôi luôn cảm nhận được sự ủng hộ và tình yêu của mọi người, điều này cũng đúng với Rome. Bây giờ mọi người đều hào hứng hơn vì họ sẽ không còn nhiều cơ hội để thấy tôi thi đấu nữa. Tôi vẫn là tay vợt đã giành chiến thắng nhiều lần ở đây.”

Khi được hỏi về quyết định cuối cùng về việc tham gia Roland Garros, Nadal cho biết: “Chúng ta sẽ xem tôi cảm thấy thế nào về tinh thần và thể chất vào sáng mai. Nếu tôi cảm thấy ổn, tôi sẽ cố gắng thi đấu tại Roland Garros. Tôi luôn nói rằng tôi sẽ không bao giờ có thể cảm ơn đủ các người hâm mộ vì tình yêu mà tôi đã nhận được suốt sự nghiệp của mình trên khắp thế giới."

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT