Djokovic khó dự Wimbledon

Thứ ba, 11/06/2024 15:39 PM (GMT+7)
A A+

Bác sĩ phẫu thuật của Novak Djokovic đã cung cấp những thông tin chi tiết về chấn thương đầu gối của anh trước thềm giải Wimbledon.

Nghe nội dung bài viết

Novak Djokovic đã nhận được cập nhật tình trạng ca chấn thương đầu gối từ bác sĩ phẫu thuật của mình trước thềm Wimbledon. Tay vợt 37 tuổi đã phải phẫu thuật tuần trước sau khi bị rách sụn chêm trong đầu gối phải trong trận thắng đầy khó khăn ở vòng 4 trước Francisco Cerundolo tại Roland Garros 2024.

Djokovic đã rút lui khỏi giải đấu, nhường ngôi vị số một thế giới cho Jannik Sinner. Mọi hy vọng mong manh của anh về việc tham gia Wimbledon đã bị dập tắt khi bác sĩ Antoana Geromete, người đã thực hiện ca phẫu thuật cho Djokovic đưa ra đánh giá chi tiết về chấn thương và quá trình hồi phục.

Ông nói với L'Equipe: "Trong 45 phút mà chúng tôi dành cho Novak, đội ngũ của anh ấy và Vincent Guiard, bác sĩ của Liên đoàn Quần vợt Pháp, tôi đã rất thẳng thắn rằng mọi thứ sẽ phụ thuộc vào phản ứng của đầu gối anh ấy. Bằng cách tăng dần tải trọng, chúng tôi sẽ xem liệu nó có duy trì được tình trạng không sưng hoặc đau hay không."

5bb5363b99553a0b6344-1718094900.jpg
Djokovic nhiều khả năng sẽ bỏ lỡ Wimbledon 2024

"Quá trình hồi phục sẽ tiến triển từng ngày, nhưng không thể dự đoán được tình trạng của anh ấy sau một tuần, hai tuần. Nhưng để đạt 100% trong ba tuần tới, thực sự là một điều rất khó đạt được.", vị bác sĩ nhấn mạnh.

Trong khi việc sẵn sàng cho Thế vận hội Paris là mục tiêu thực tế hơn, Geromete nhấn mạnh động lực và quyết tâm của nhà vô địch Wimbledon bảy lần, gợi ý rằng không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào. Ông bổ sung: "Anh ấy là một sức mạnh thực sự của tự nhiên bởi vì với tính chất của chấn thương, những gì anh ấy đã làm là điều phi thường.

Khoảng 99% người có lẽ sẽ ngay lập tức phải vào trung tâm cấp cứu với đầu gối như vậy. Đó là một sự tắc nghẽn cơ học, và thực tế là chỉ có phẫu thuật mới có thể khắc phục được. Điều này đặt ra câu hỏi về những chỉ trích không công bằng đối với anh ấy và những diễn giải của những người nói rằng đó không phải là một chấn thương thực sự."

Sau ca phẫu thuật, Djokovic đã cập nhật tình hình trên mạng xã hội. Cùng với bức ảnh chống nạng và được đội ngũ của mình bao quanh, Djokovic chia sẻ bản thân đã phải đưa ra một số quyết định khó khăn sau khi dính chấn thương.Anh cũng trấn an người hâm mộ rằng cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp và anh sẽ cố gắng trở lại sân đấu sớm nhất có thể.

Author Thethao247.vn Nguyên Vũ / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT