Quảng cáo

Nghĩa cử cao đẹp, Real chốt người mới một cách khó tin

Thứ sáu, 15/09/2023 07:11 AM (GMT+7)
A A+

Với nghĩa cử cao đẹp tại Ma Rốc, Real Madrid đã cho thấy tại sao họ lại là đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới.

Nghe nội dung bài viết

Real Madrid đã có một nghĩa cử hết sức cao đẹp, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã lần theo dấu vết của một cậu bé không may mắn, mất năm thành viên trong gia đình tại trận động đất ở Ma Rốc để đưa cậu về Tây Ban Nha gia nhập học viện La Fabrica.

Được biết cậu bé ấy tên Abdul Rahim Awida, 14 tuổi, là một người hâm mộ của Real Madrid. Cậu đã mặc áo câu lạc bộ và dùng nó để lau nước mắt trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình về trải nghiệm khủng khiếp của mình. Cuộc phỏng vấn đã chạm đến trái tim của người xem các quốc gia khác trên thế giới, bao gồm cả Tây Ban Nha và Real Madrid.

Real đã hỏi đài truyền hình Al Arabiya số điện thoại liên lạc chú của Abdul. Câu lạc bộ sau đó đã có thể xác định được vị trí của cậu bé và đưa cậu về Tây Ban Nha.

Nghĩa cử cao đẹp, Real chốt người mới một cách khó tin 327169
Abdul Rahim Awida đã được Real dẫn về câu lạc bộ để đào tạo (Nguồn: Internet)

Cha, mẹ, hai anh trai và ông nội của Abdul nằm trong số hơn 2.900 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,8 độ richter ở quê nhà Ma Rốc vào thứ 6 tuần trước. Trong cuộc phỏng vấn Abdul lấy đi nhiều nước mắt của người xem khi nói muốn thực hiện ước mơ của cha mình là học để có thể trở thành giáo viên hoặc bác sĩ.

Như vậy, Real Madrid đang muốn giúp cậu bé thực hiện ước mơ, có thể nó sẽ không phải trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi mà sẽ trở thành một bác sĩ hay giáo viên giỏi trong tương lai.

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang cho thấy mình không chỉ là một đội bóng lớn trên thế giới về mặt chuyên môn mà còn là một đội bóng có nhiều tình thương, xứng đáng với những gì người hâm mộ kỳ vọng.

Giao hữu câu lạc bộ: Real Madrid vs Juventus (Nguồn: Dugout)
Author Thethao247.vn Việt Hoàng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo