Quảng cáo

Chính thức: CLB Ngoại hạng Anh tiếp tục bị trừ điểm

Thứ hai, 08/04/2024 21:00 PM (GMT+7)
A A+

Everton bị trừ hai điểm vì vi phạm quy tắc tài chính mới nhất của Premier League. Nguy cơ xuống hạng của đội bóng vùng Merseyside lại hiện ra trước mắt.

Nghe nội dung bài viết

Kết quả một cuộc điều tra mới của một ủy ban độc lập đã được công bố vào hôm nay (8/4), câu lạc bộ Everton chính thức đã bị trừ 2 điểm tiếp theo trong mùa giải này sau khi bị phát hiện vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League.

Toffees đã bị tước 10 điểm vào tháng 11 năm 2023, giảm xuống còn 6 điểm khi kháng cáo thành công vì vi phạm Quy tắc lợi nhuận và tính bền vững liên quan đến tài khoản của họ cho mùa giải 2021-22. Như vậy với hình phạt trên Everton đã bị trừ tổng cộng 8 điểm trong mùa giải này. 

Câu lạc bộ Merseyside cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết và ban tổ chức giải đấu đã quy định rằng mọi kháng cáo như vậy phải được hoàn thành trước cuối mùa giải.

Nottingham Forest đã bị trừ bốn điểm do bị kháng cáo vào tháng trước và 115 cáo buộc của Manchester City về hành vi bất thường tài chính được cho sẽ được xét xử vào khoảng cuối mùa thu.

skynews-everton-crest-stadium-6363670-1712582984.jpg
Everton chính thức bị trừ thêm 2 điểm (Nguồn: Internet)

Với việc bị trừ thêm 2 điểm Everton hiện đứng thứ 16 với 27 điểm và chỉ hơn Nottingham Forest và Luton xếp thứ 18 hai điểm trong cuộc chiến tránh xuống hạng . Brentford tiến lên một vị trí trên BXH và có được khoảng cách 4 điểm với khu vực rớt hạng.

Sau khi nhận phán quyết câu lạc bộ Everton đã đưa ra một tuyên bố của câu lạc bộ có nội dung như sau: “Vào tháng 1 năm 2024, Everton đã bị Premier League buộc tội vì vi phạm ngưỡng Lợi nhuận và Tính bền vững được phép trong giai đoạn đánh giá kết thúc vào năm 2022-23."

Chính thức: CLB vĩ đại bậc nhất Ngoại hạng Anh bị trừ điểm 439115

Được biết các câu lạc bộ được phép lỗ 105 triệu Bảng trong chu kỳ ba năm và tháng trước Everton đã công bố khoản lỗ 89,1 triệu Bảng chỉ riêng cho mùa giải 2022-23. Tình trạng bất ổn tài chính đang diễn ra đã khiến câu lạc bộ phải gánh khoản nợ lên tới 330 triệu Bảng, chủ sở hữu mới của Everton 777 Partners có lẽ sẽ phải đau đầu trong thời gian dài sắp tới.

Everton một lần nữa rơi vào cuộc đua trụ hạng, điều đáng nói trong lịch sử Ngoại hạng Anh, Everton chưa 1 lần phải xuống hạng bên cạnh Man United và Liverpool, liệu mùa giải này đoàn quân của Sean Dyche có viết tiếp câu chuyện lịch sử để trụ lại với giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh được hay không, câu trả lời sẽ có khi vòng 38 kết thúc.

Pickford tập luyện trong màu áo Everton (Nguồn: OneFootball)
Author Thethao247.vn Việt Hoàng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT