HLV Ong Kim Swee của CLB Sabah cho rằng nhiều yếu tố đã dẫn đến thất bại trước Hải Phòng.
Sabah FC được đánh giá là mạnh nhất bảng H AFC Cup năm nay. Đội bóng đến từ Malaysia bước vào trận đấu với Hải Phòng khi đang dẫn đầu bảng với 2 chiến thắng, thầy trò HLV Ong Kim Swee tiếp tục đặt mục tiêu có thêm một chiến thắng trên SVĐ Lạch Tray.
Tuy nhiên, trong một ngày mà Hải Phòng đã chơi rất thăng hoa cùng với chiến thuật hợp lý, Sabah FC đã phải nhận trận thua 2-3 xứng đáng và nhường ngôi vị đầu bảng cho đối thủ.
Sau trận đấu, HLV Ong Kim Swee đã giãi bày nhiều nguyên nhân dẫn đến thất bại này:
"Hai bàn thua sớm đã phá hỏng kế hoạch của chúng tôi. Sau khi bị dẫn, phải tới phút 65 toàn đội mới có một bàn thắng, nhưng tôi hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.
Hải Phòng là đội bóng mạnh, họ có động lực giành chiến thắng để nuôi cơ hội đi tiếp, chúng tôi đã nỗ lực đến những phút cuối nhưng không đủ thời gian.
Trận đấu rất khó khăn. CLB Sabah có một số cầu thủ vừa trở về từ đội tuyển quốc gia, thể lực chưa tốt dẫn tới ảnh hưởng về phong độ. Chúng tôi hôm nay chơi không quá tốt", HLV Ong Kim Swee chia sẻ.
Phía bên kia chiến tuyến, HLV Chu Đình Nghiêm lại cho rằng Sabah FC đã đánh giá thấp Hải Phòng và phải nhận thất bại.
"Họ đã đánh giá thấp chúng tôi, không tôn trọng Hải Phòng FC và phải nhận thất bại. Ở trận này, toàn đội đã có màn trình diễn tốt, tuân thủ đấu pháp và đã quyết tâm đến những phút cuối cùng.
Về 2 bàn thua phải nhận, bàn đầu do chúng tôi mất tập trung, còn bàn 2 bởi đối thủ quá xuất thần".
Sabah FC và Hải Phòng sẽ tái đấu với nhau vào ngày 9/11 tại Malaysia. Đây là trận đấu mang tính quyết định đến tấm vé đi tiếp của cả 2 đội.
CP
















