Quảng cáo

Cầu thủ Việt Nam đánh nhau sẽ bị VFF phạt nặng

Thứ hai, 25/12/2023 19:36 PM (GMT+7)
A A+

Ban Kỷ luật VFF đã nhận văn bản với yêu cầu đưa ra án phạt nghiêm khắc với những cá nhân đã gây ra vụ việc hỗn loạn trong trận đấu giữa CLB Đồng Nai và Phú Thọ vừa qua.

Nghe nội dung bài viết

Ở vòng 8 giải hạng Nhất Quốc gia, Đồng Nai với lợi thế sân nhà đã giành chiến thắng 3-0 trước CLB Phú Thọ. Tuy nhiên, điểm nhấn ở trận đấu này lại đến từ tình huống xô xát cuối trận.

Cụ thể, cầu thủ Lê Văn Long bên phía Phú Thọ phạm lỗi khiến cầu thủ phía Đồng Nai bất bình. Không giữ được bình tĩnh, cầu thủ 2 đội lao vào xô xát khiến ban huấn luyện cùng lực lượng an ninh phải vào sân ngăn cản.

Sau đó, trọng tài Ngô Đắc Tiến phải tiến hành trao đổi với các trợ lý. Sau khi thảo luận, trọng tài chính Ngô Đắc Tiến quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp đối với 2 cầu thủ Đinh Thế Thuận (Đồng Nai) và Đinh Công Hiếu (Phú Thọ). Trận đấu phải tạm dừng trong khoảng hơn 5 phút do tình huống trên.

Màn xô xát trong trận đấu giữa CLB Đồng Nai và Phú Thọ. (Nguồn: FPT Play)

Mới đây, ban tổ chức giải phân tích băng ghi hình kỹ thuật và tổng hợp tư liệu liên quan đến vụ việc. VPF gửi văn bản đến Ban kỷ luật VFF đề nghị có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với hai CLB và các cá nhân vi phạm. Nguyên nhân của vụ ẩu đả xuất phát từ phía đội chủ nhà Đồng Nai.

Trong văn bản được gửi lên VFF có đoạn: "Hành động không cho cầu thủ CLB Phú Thọ lấy bóng và bóp cổ đối phương của Nguyễn Công Tiến - số 20 CLB Đồng Nai là nguyên nhân chính, khơi mào, kích động cho sự xô xát diễn ra sau đó của một số cầu thủ của hai đội bóng, nhưng trọng tài không có hình thức xử lý đối với cầu thủ Nguyễn Công Tiến”.

Không loại trừ khả năng Nguyễn Công Tiến sẽ bị treo giò rất nhiều trận. 

Bên cạnh đó, một số thành viên 2 đội lời qua tiếng lại với nhau san trận đấu cũng sẽ bị xử phạt: “Sau khi 2 đội làm thủ tục chào khán giả, tại khu vực trọng tài thứ 4, ông Đậu Ngọc Tân, cán bộ phân tích kỹ thuật của CLB Phú Thọ đã có những lời lẽ thiếu văn hoá chửi tục, lăng mạ, xúc phạm đối với ông Điểu Văn Sang, cán bộ truyền thông CLB Đồng Nai đang tác nghiệp ghi hình sau trận đấu”.

Vào ngày 26/12 tới đây thì VFF sẽ công bố những án phạt được đưa ra.   

Author Thethao247.vn Hoàng Thành / Theo ArtTimes - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT