Quảng cáo

Hành trình thần kỳ của lĩnh vực ô tô năng lượng mới tại Trung Quốc

Thứ ba, 07/05/2024 05:54 AM (GMT+7)
A A+

Ô tô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc đã bước vào một giai đoạn phát triển toàn diện, thể hiện rõ qua Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024.

Nghe nội dung bài viết

Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh 2024, triển lãm ô tô lớn nhất Trung Quốc, đã khép lại vào ngày 4/5 sau 10 ngày diễn ra sôi động. 

Năm nay, các nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu tới 117 mẫu xe mới tới với khách hàng toàn cầu, bao gồm 278 mẫu ô tô sử dụng năng lượng mới. So với 10 năm trước, ô tô năng lượng mới của Trung Quốc đã có bước phát triển vượt bậc, từ thời điểm còn non yếu đến khi giành lấy vị thế dẫn đầu.

xe

Chai Zhanxiang, Phó Chủ tịch phân hội ngành ô tô thuộc Ủy ban Xúc tiến Thương mại quốc tế Trung Quốc, nhận định rằng, so với năm 2014 khi các doanh nghiệp đa quốc gia thống trị với động cơ đốt trong, nay các thương hiệu Trung Quốc đã tự chủ và dẫn dắt về xe năng lượng mới.

Triển lãm này không chỉ thể hiện sự trỗi dậy của ngành công nghiệp ô tô năng lượng mới Trung Quốc mà còn thúc đẩy các hãng xe đa quốc gia tăng cường hợp tác và đầu tư vào thị trường này. 

Đặc biệt, các thương hiệu lớn như Mercedes-Benz và Porsche đều trưng bày các mẫu xe điện ở vị trí nổi bật, thu hút sự chú ý lớn.

7861e659ab7b8d5d36258fef6b14fafd

Theo ban tổ chức, Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Kinh năm nay đã thu hút tổng cộng 892.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 28.000 lượt khách quốc tế. Nhiều hãng xe đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng hoặc thu hút được nhiều khách hàng bày tỏ quan tâm tại triển lãm; trong đó có rất nhiều khách tham quan đã nhận được phiếu giảm giá hoặc tận mắt được nhìn thấy những chiếc xe mà họ yêu thích.

Sự thành công của triển lãm phản ánh xu hướng tiêu thụ ô tô sử dụng năng lượng mới tại Trung Quốc, với thị phần chiếm 50,39% vào tháng 4/2024, lần đầu tiên vượt qua xe chạy nhiên liệu truyền thống, đánh dấu Trung Quốc là thị trường hàng đầu thế giới về ô tô năng lượng mới trong 9 năm liên tiếp.

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT