Quảng cáo

Concept ô tô điện mini đến từ Nhật Bản mang trong trong mình khả năng ‘thiên biến vạn hóa’

Thứ ba, 05/12/2023 20:16 PM (GMT+7)
A A+

Mẫu xe giao hàng chạy điện HW Electro Puzzle được miêu tả là “cỗ máy mini đa chức năng dành cho các doanh nghiệp nhỏ trong tương lai”.

Nghe nội dung bài viết

Trong tương lai, các thành phố có thể sẽ tràn ngập các phương tiện giao hàng vi mô. Đó là hình dung của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản HW Electro. Công ty cho rằng họ có thể vượt qua thử thách và trở thành người chiếm thế thượng phong tại thị trường mới này. 

WtWejrNj72f9jdT3mnbgz4-768-80.jpg_result

Mẫu xe concept Puzzle của hãng, lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm Japan Mobility 2023, là một đề xuất về phương tiện vận chuyển hàng hóa đô thị siêu nhỏ gọn có thể xuất hiện trong tương lai gần.

jPcje4hGPstqS7MDX8moH5-768-80.jpg_result

Theo tạp chí Wallpaper, HW Electro đã tối ưu mọi tính năng bổ sung có thể tưởng tượng được vào Puzzle, sử dụng thiết kế dạng hình học vuông vức với nội thất đa chức năng, bao gồm: 

  • Ghế hành khách có thể gập thành bàn
  • Nhiều ổ cắm ở cả nội thất và ngoại thất
  • Khoang chứa đồ rộng rãi
  • Hộp sơ cứu khẩn cấp có thể tiếp cận được từ bên ngoài xe 
  • Điểm truy cập Wi-Fi.

Với chiều dài dưới 3,4m và rộng chưa đến 1,5m, Puzzle có thể nằm trọn trên thùng của một chiếc bán tải Tesla Cybertruck. 

WprstQ5CtvKw9SRvEeroZ5-768-80.jpg_result

Phạm vi hoạt động dự kiến của xe là khoảng 100-150 dặm (160 - 241 km). Khoang chở hàng có sức chứa 350kg và được thiết kế với các góc vuông 90 độ nhằm tối đa hóa không gian tới mức tối đa.

M83miqzaCLEN8BeJxf2JW5-768-80.jpg_result

Ngoài thiết kế nội thất và ngoại thất nhằm mục đích biến đổi linh hoạt nhất có thể, chiếc xe tải này còn có thân xe dạng những tấm kim loại phẳng ghép vào nhau, phù hợp để thay đổi theo nhu cầu người dùng. 

D54ySVx8qu97NS9oXcuqD5-768-80.jpg_result

Thậm chí, phương tiện này còn sở hữu những tấm ốp dạng đục lỗ ở trong không gian nội thất, trên cửa và bảng điều khiển, cho phép gắn thêm các đồ dùng khác nhau. 

Concept xe điện mini đến từ Nhật Bản mang trong trong mình khả năng ‘thiên biến vạn hóa’ 367860

Ở đầu xe là một cặp đèn pha LED dạng tròn mang đến cho Puzzle cảm giác cổ điển.

Mặc dù mẫu xe điện mini này hiện tuân thủ các quy định về kích thước đối với xe kei (dòng xe cỡ nhỏ tai Nhật Bản) nhưng công ty dường như muốn biến Puzzle trở thành một sản phẩm mang tính toàn cầu hơn. 

Concept xe điện mini đến từ Nhật Bản mang trong trong mình khả năng ‘thiên biến vạn hóa’ 367862

Chiếc xe đầu tiên dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào 2025, hãng cho biết khi đó sẽ có thêm nhiều công ty tìm cách thay thế các đội xe sử dụng động cơ đốt trong hiện có bằng các phương tiện tiết kiệm năng lượng hơn. 

Author Thethao247.vn Quốc Bình / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT