Quảng cáo

Mẫu xe sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi tại Malaysia

Thứ tư, 01/05/2024 07:15 AM (GMT+7)
A A+

Vụ tai nạn gãy trục sau của Chery Omoda 5 đang gây xôn xao tại Malaysia về chất lượng sản phẩm khi bàn giao tới khách hàng.

Nghe nội dung bài viết

Vào ngày 28/4/2024, cộng đồng mạng Malaysia đã xôn xao trước hình ảnh chiếc SUV Chery Omoda 5 bị tai nạn.

Theo chia sẻ của nữ chủ xe, chiếc xe không qua gờ giảm tốc, ổ gà hay va chạm với bất kỳ phương tiện nào trước khi xảy ra sự cố gãy trục sau.

Nữ tài xế bày tỏ sự ngạc nhiên khi phát hiện chỉ có hai mối hàn trên trục sau, một yếu tố có thể đã góp phần vào việc gỉ sét và gãy trục.

Mẫu xe sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi tại Malaysia 454239

Rất may, chiếc xe đang di chuyển ở tốc độ thấp khi đến khúc cua nên không có thương vong về người.

Ngay sau đó, Chery Malaysia đã liên hệ với chủ xe để điều tra nguyên nhân và đã đưa xe về trung tâm dịch vụ. Hãng cũng tiến hành triệu hồi một số lượng nhỏ Chery Omoda 5 tại Malaysia.

Mẫu xe sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi tại Malaysia 454240

Trước đó, vào đầu tháng 4/2024, một phản ánh khác cũng được đăng tải về chiếc Chery Omoda 5 bị lỗi phanh sau khi ra khỏi trung tâm dịch vụ. Chủ xe, một nữ tài xế cho biết, cô đã phải đưa xe quay lại trung tâm dịch vụ nhiều lần dù mới mua chiếc SUV này được hai tháng.

Mẫu xe sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi tại Malaysia 454241

Chery Omoda 5 dự kiến sẽ giới thiệu tại thị trường Việt Nam dưới tên gọi Omoda C5 vào quý III năm nay, cùng với ba mẫu xe khác là Omoda E5, Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV.

Ban đầu, các mẫu xe này sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và sau đó sẽ được lắp ráp tại nhà máy mới ở tỉnh Thái Bình.

Chery đã từng có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2009 nhưng không gặt hái được thành công và phải rút lui.

Mẫu xe sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi tại Malaysia 454242

Sự trở lại lần này của Chery với việc giới thiệu hai thương hiệu mới là Omoda và Jaecoo, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược kinh doanh tại Việt Nam của hãng.

Sự cố gãy trục sau của Chery Omoda 5 không chỉ là một tình huống đáng lo ngại cho các chủ xe tại Malaysia mà còn là một hồi chuông cảnh báo cho Chery về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Mẫu xe sắp bán tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi tại Malaysia 454243

Chery cần đặt ưu tiên cao nhất vào việc đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng sản phẩm để tránh những sự cố tương tự trong tương lai, đặc biệt là khi đang chuẩn bị ra mắt một số mẫu xe mới tại thị trường Việt Nam.

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong kiểm soát chất lượng và sự minh bạch trong thông tin sản phẩm sẽ là chìa khóa để xây dựng niềm tin với người tiêu dùng, đồng thời khẳng định vị thế của Chery trên thị trường ô tô quốc tế.

Author Thethao247.vn Hương / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT