Quảng cáo

Chuyên gia Nhật Bản: 'Việt Nam có cơ hội giành vé dự World Cup 2026'

Thứ ba, 19/09/2023 10:09 AM (GMT+7)
A A+

Chuyên gia người Nhật Bản tin tưởng ĐT Việt Nam có thể giành vé dự World Cup 2026 nếu nỗ lực hết mình.

Nghe nội dung bài viết

Vừa qua, lễ bế giảng khóa học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF đã diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Giảng viên của khóa học lần này là ông Kageyama Masanaga - Giám đốc đào tạo trẻ JFA (LĐBĐ Nhật Bản).

Phát biểu trong buổi lễ bế giảng, chuyên gia Kageyama Masanaga dành cho các HLV Việt Nam tham dự khóa học lời chúc mừng. Ngoài ra, HLV Nhật Bản cũng tin tưởng vào cơ hội dự World Cup 2026 của Việt Nam. Ông cho biết:

"ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội lớn cạnh tranh một vé đi World Cup 2026. Để làm được điều này, bóng đá Việt Nam cần sự chung tay góp sức của các HLV ngồi ở đây. Hi vọng sự nghiệp huấn luyện của các bạn sẽ có bước phát triển lớn trong tương lai, qua đó nền bóng đá của Việt Nam sẽ ngày càng vững chắc", ông Kageyama Masanaga chia sẻ.

img-7066-e1694848141814-1695092812.jpeg
Lễ bế giảng khóa học huấn luyện viên chuyên nghiệp AFC/VFF

Đáp lại tình cảm của chuyên gia người Nhật, chủ tịch hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: "Mỗi khóa học như này thực sự là điều quý báu với bóng đá. Đây là những kiến thức bổ ích mà các thầy, các chuyên gia dày công nghiên cứu mang ra chia sẻ với các HLV Việt Nam"

Khóa học lần này có sự tham gia của 11 học viên, trong đó có một vài cái tên đáng chú ý bao gồm: HLV Chu Đình Nghiêm, Nguyễn Anh Đức, Văn Thị Thanh....Kết thúc khóa học, các HLV sẽ tiến hành thi khảo sát để nhận được chứng chỉ PRO do AFC cung cấp.

Tại World Cup 2026, châu Á sẽ có 8 suất tham dự. Đó được xem là cơ hội và cũng là thách thức lớn với ĐTQG Việt Nam. Sắp tới, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. 

Author Thethao247.vn Huyền Nguyễn / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo