Nhân viên Activision Blizzard biểu tình để phản đối việc đảo ngược Roe vs Wade

Chủ nhật, 10/07/2022 12:47 PM (GMT+7)
A A+

Nhân viên tại Activision Blizzard sẽ tổ chức một biểu tình vào cuối tháng này để phản đối việc công ty thiếu phản ứng và hỗ trợ đối với quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ về việc điều chỉnh Roe vs Wade.

Nghe nội dung bài viết

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2022, Tòa án Tối cao đã đưa ra quyết định lật lại Roe vs Wade và sau đó xóa bỏ quyền phá thai theo hiến pháp đã được thiết lập ở Hoa Kỳ vào năm 1973.

Trên toàn ngành công nghiệp trò chơi, các nhà phát triển và nhà xuất bản đã phản hồi tin tức. Đáng chú ý là Microsoft, Sony, Bungie và nhiều hãng khác cũng đã công bố kế hoạch giúp nhân viên phá thai, bất kể họ sống ở trạng thái nào.

Tuy nhiên, một số công ty vẫn chưa đưa ra bình luận về sự lật ngược của Roe vs Wade, chưa nói đến việc liệu họ sẽ hỗ trợ nhân viên của mình như thế nào trong thời gian này. Một trong những nhà phát triển trò chơi lớn nhất đã giữ im lặng là Activision Blizzard.

Để đối phó với việc nơi làm việc của mình thiếu hành động về vấn đề này, Liên minh Công nhân ABK sẽ tổ chức một cuộc biểu tình ôn hoà. Thông báo được đưa ra trên Twitter, với tuyên bố ban đầu cho biết ý định của họ.

"Do các cuộc tấn công gần đây nhằm vào quyền tự do dân sự của nhân viên của chúng tôi, Ủy ban Chống Phân biệt Giới tính do nhân viên đứng đầu đã lên lịch hành động vào ngày 21 tháng 7 năm 2022."

01657257976.png

Liên minh Công nhân ABK sau đó tiếp tục nói thêm rằng động thái này được thúc đẩy bởi tuyên bố của họ rằng “các chính sách chăm sóc sức khỏe hiện tại của công ty không bảo vệ đầy đủ cho người lao động của ABK”.

Họ tiếp tục tiết lộ rằng các nhân viên trước đây đã cố gắng giải quyết vấn đề với ban quản lý nhưng mối quan tâm của họ đã không được lắng nghe.

“Trước đây, chúng tôi đã cố gắng làm việc với ban quản lý để giải quyết các vấn đề có tính chất này, nhưng trong năm qua, mối lo ngại của chúng tôi đã bị loại bỏ. Các minh chứng về cấp độ này đã được chứng minh là giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này ”.

Buổi ra quân này của Liên minh Công nhân ABK chỉ đơn giản là bước tiếp theo trong cuộc chiến tiếp tục nhằm chấm dứt bất bình đẳng giới tại nơi làm việc của họ. Có các biện pháp và hành động tiếp theo được thực hiện để đảm bảo phụ nữ và người lao động không phải nhị phân, cũng như những người được xác định là một phần của cộng đồng LGBTQIA +, được an toàn và được hỗ trợ.

Vào tháng 7 năm 2021, Liên minh Công nhân ABK đã tổ chức cuộc phản đối đầu tiên của họ để phản ứng lại việc Activision Blizzard xử lý sai một vụ kiện chống lại công ty đã vạch trần hành vi quấy rối và bất bình đẳng bên trong.

Các nhân viên của Activision Blizzard đã nhiều lần phản đối quyền của phụ nữ trước những cáo buộc quấy rối chống lại công ty.

Kể từ đó, các báo cáo và vụ kiện khác đã được đưa ra để giải quyết các vấn đề quấy rối và hành vi sai trái tình dục tại Activision Blizzard. Nhân viên của công ty, cả trong quá khứ và hiện tại, đã kêu gọi Activision Blizzard phải chịu trách nhiệm về nơi làm việc không an toàn.

Cuộc biểu tình sắp tới này đánh dấu lần thứ năm các nhân viên của Activision Blizzard ra tay chống lại bất bình đẳng giới và phân biệt đối xử tại nơi làm việc của họ.

Các cá nhân & tổ chức thể thao điện tử lên tiếng chống lại đạo luật Roe v Wade

Author Thethao247.vn s1non / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Activision Blizzard Roe w Wade
Xem thêm
TIN NỔI BẬT