Quảng cáo

Cố tình lấn làn, tài xế Mitsubishi Outlander mất gấp 10 lần thời gian chờ đèn

Thứ bảy, 04/05/2024 20:31 PM (GMT+7)
A A+

Thay vì chỉ mất khoảng 10 giây để xếp hàng cùng các xe khác qua ngã tư, tài xế chiếc Mitsubishi Outlander đã quyết định lách sang làn đối diện, dẫn đến việc mất hơn 2 phút để "thi gan" với một xe khác đang đi đúng làn.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, một đoạn video về việc xe ô tô lấn làn để vượt đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Sự việc xảy ra vào ngày 02/05/2024 và được ghi lại qua camera hành trình của một xe đi ngược chiều.

Theo đó, một tài xế lái chiếc Mitsubishi Outlander đã chọn cách lấn làn để vượt lên phía trước, thay vì xếp hàng chờ đèn khoảng 10 giây tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sự lựa chọn này đã khiến tài xế này phải mất hơn 2 phút để "thi gan" với một chiếc xe khác đi đúng làn đường, gây ra một tình huống giao thông đầy căng thẳng.

Theo như đoạn video, chiếc Outlander cố tình lấn sang làn ngược chiều, dù đoạn đường đó được phân chia bằng vạch kẻ liền màu vàng, chỉ ra rằng các phương tiện phải di chuyển đúng làn theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT.

Cố tình lấn làn, tài xế Mitsubishi Outlander mất gấp 10 lần thời gian chờ đèn 456326

Nhiều người dùng mạng xã hội đã thể hiện thái độ bức xúc đối với hành vi vi phạm này. Một tài khoản có tên Quang Đăng chia sẻ: "Bác lái xe có 'cam' giống mình, đi đường mà gặp kiểu tài xế khôn lỏi như vậy là mình sẵn sàng thi gan luôn, không nhường, cho mất thêm nhiều thời gian cho nhớ".

Trong khi đó, một tài khoản khác tên Đức Linh cũng bày tỏ sự ủng hộ với cách xử lý của tài xế xe có camera hành trình: "Cá nhân tôi ủng hộ cách xử lý của tài xế xe có camera hành trình. Việc chặn xe đi lấn làn cũng không gây tắc đường khi đường không quá đông".

Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, quy định rõ mức phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng cho hành vi đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định.Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. 

Trong trường hợp gây tai nạn, hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn, với mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Sự việc này là một bài học nhắc nhở cho tất cả các tài xế về tầm quan trọng của việc tuân thủ luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Author Thethao247.vn Quỳnh Trang / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT