Quảng cáo

Thùy Linh nhận tin vui, đối thủ từng dự Olympic Tokyo rút lui ở giải Đài Lan mở rộng

Thứ ba, 20/06/2023 17:09 PM (GMT+7)
A A+

Trước ngày khai mạc giải cầu lông Đài Loan mở rộng 2023, đối thủ từng tham dự Olympic Tokyo 2020 của đại diện đến từ Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh đã xin rút khỏi mùa giải.

Nghe nội dung bài viết

Giải cầu lông Đài Loan mở rộng 2023 đã chính thức khởi tranh vào ngày hôm nay 20/6 với hàng trăm tay vợt đến từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí có những cái tên máu mặt như là Kodai Naraoka (số 4 thế giới), Chou Tien-chen (8) ở nội dung đơn nam,... Việt Nam cũng có 1 tay vợt ghi danh là Nguyễn Thùy Linh - hạng 30 thế giới nội dung đơn nữ.

Đài Loan mở rộng 2023: Đối thủ của số 1 cầu lông nữ Việt Nam bỏ cuộc sớm 294277

Theo công bố từ BTC, Thùy Linh sẽ thi đấu ở vòng 1 với Thuzar - tay đập số 1 đơn nữ Myanmar từng tham dự Olympic Tokyo 2020 (đang xếp thứ 57 trên BXH thế giới). Được biết, lần gặp gần nhất của cả hai là tại SEA Games 32, Thùy Linh dễ dàng mang về chiến thắng 2-0. 

Tuy nhiên, Thet Htar Thuzar đã bất ngờ rút lui trước ngày thi đấu mặc dù Thùy Linh đang không có được phong độ tốt nhất, tay đập Myanmar hoàn toàn có thể lật ngược ván cờ để giành về chiến thắng. 

Đài Loan mở rộng 2023: Đối thủ của số 1 cầu lông nữ Việt Nam bỏ cuộc sớm 294285
Thet Htar Thuzar tham dự kỳ Olympic đầu tiên vào năm 22 tuổi tại Tokyo

Hiện tại, BTC sắp đối thủ mới cho Thùy Linh là Keisha Fatimah Az Zahra (hạng 112 thế giới). Với kinh nghiệm thi đấu nhiều năm, Thùy Linh hoàn toàn có thể mang về chiến thắng dễ dàng trước Keisha Fatimah Az Zahra tại vòng 1. 

Chia sẻ về lý do rút lui, Thet Htar Thuzar nói: "Xuất hiện và thi đấu tại giải cầu lông Indonesia mở rộng 2023 trước hàng ngàn NHM tôi rất vinh hạnh và lo lắng, thậm chí là căng thẳng về tinh thần lẫn thể chất. Có lẽ, vì đây là lần đầu tiên tôi thi đấu ở sự kiện Super 1000. 

Cũng có thể là do không có HLV bên cạnh khi tôi đi du đấu một mình, bản thân tôi phải đối diện với áp lực khổng lồ. Tôi nghĩ mình cần thời gian để nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện hoặc thi đấu trong thời gian tới". Được biết, Thet Htar Thuzar vượt qua vòng sơ loại khốc liệt và dừng chân sớm ở vòng 1 (vòng loại chính thức) ở giải cầu lông Indonesia mở rộng 2023.

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo