Quảng cáo

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam: 'Chúng tôi mới chỉ hỏi ý kiến CLB'

Thứ ba, 14/03/2023 09:23 AM (GMT+7)
A A+

Sau khi hàng loạt văn bản gửi đến các CLB về việc triệu tập HLV, VĐV lên hai tuyển quốc gia thì phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có chia sẻ với chúng tôi về sự việc.

Theo như công bố ban đầu, đến hết vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2023 cũng như Cúp Hùng Vương 2023 thì phía Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mới làm việc với Tổng cục Thể thao để đưa ra danh sách 2 ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games 32 và một số giải đấu quốc tế diễn ra trước đó. 

Tuy nhiên, ngày hôm qua (13/3) thì hàng loạt các công văn từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã được gửi đến các đội bóng để triệu tập các HLV, VĐV lên hai tuyển quốc gia. Liên hệ với VFV - Tổng thư ký Lê Trí Trường cho biết chỉ mới hỏi ý kiến các CLB. 

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam: 'Chúng tôi mới chỉ hỏi ý kiến CLB' 257867
Những cái tên xuất sắc giúp Việt Nam tạo địa chấn tại AVC Cúp đều được nêu tên trong công văn hỏi ý kiến

"Chúng tôi gửi giấy đề nghị hỏi ý kiến CLB, danh sách sơ bộ và chính thức sẽ do Tổng cục Thể dục Thể thao quyết định", ông Lê Trí Trường nói.

Được biết, những cái tên được chỉ đích danh lên tuyển đa số là nòng cốt của ĐTQG Việt Nam tại SEA Games 31 hoặc những giải đấu gần đây. Việc gửi các văn bản đến CLB là để hỏi ý kiến các đội bóng, BLĐ sẽ trao đổi với VĐV về tình hình sức khỏe hiện tại để xem xét có đủ sức khỏe hay không,... 

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam: 'Chúng tôi mới chỉ hỏi ý kiến CLB' 257868
Đội tuyển nam sẽ do HLV Trần Đình Tiền dẫn dắt, thay thế cho HLV Li Huan Ning dẫn đội tại SEA Games 31

Ngoài ra, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia - HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và HLV tuyển nam quốc gia - HLV Trần Đình Tiền cũng có thể đưa ra ý kiến bổ sung những tay đập chất lượng khác mà trong các trận đấu đều có sự ổn định phong độ, tài năng xuất sắc. 

Nhưng ở thời điểm hiện tại, các VĐV vẫn đang cố gắng hoàn thành từng trận đấu tại bảng B và ít nhiều cũng bị ảnh hưởng khi biết mình không có tên trong danh sách dù có hay không họ thực sự xứng đáng có mặt trên tuyển. Sự tôn trọng dành cho các VĐV đang là dấu chấm hỏi lớn từ NHM đặt ra cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. 

Danh sách triệu tập hai đội tuyển bóng chuyền Việt Nam dự SEA Games 32

Lịch thi đấu bóng chuyền quốc gia 2023 ngày 14/3

Video: Khủng long Trương Thế Khải trong trận đấu với Sanest Khánh Hòa
Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo