Quảng cáo

Đả bại Đài Bắc Trung Hoa, Việt Nam giành vé cuối đi tiếp ở giải châu Á

Thứ sáu, 01/09/2023 16:59 PM (GMT+7)
A A+

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa, giành tấm vé cuối cùng vào vòng phân loại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023.

Nghe nội dung bài viết

Bảng xếp hạng bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 ngày 1/9

Set 1: Việt Nam thắng 25-18 Đài Bắc Trung Hoa

Mặc dù đứng đầu bảng với thành tích toàn thắng nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chưa thể nắm chắc tấm vé đi tiếp khi Hàn Quốc bất ngờ giành chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa. Vì vậy, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã cho siết chặt đội hình ngay từ set 1 để quyết đấu với Đài Bắc Trung Hoa, giành về tấm vé cuối cùng vào vòng trong. 

Với sự tập trung tuyệt đối và đội hình mạnh nhất, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã áp đảo Đài Bắc Trung Hoa và kết thúc set đấu với cách biệt lên đến 7 điểm.

Set 2: Việt Nam thắng 25-22 Đài Bắc Trung Hoa

Sang set 2, đội tuyển bóng chuyền nữ Đài Bắc Trung Hoa đã bắt được nhịp độ trận đấu và chơi ngang ngửa Việt Nam ở nửa set đầu. Sau đó, tuyển Việt Nam đã vượt lên tạo cách biệt 18-14 và tiến về đích với chiến thắng 25-22, đập tan hy vọng lội ngược dòng của Đài Bắc Trung Hoa trong set đấu này.

Set 3: Việt Nam thua 18-25 Đài Bắc Trung Hoa

Sau 2 set thua cay đắng, các tay đập của đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa đã "nóng máy" và có những cú đập như búa bổ liên tiếp xuống sân đội tuyển Việt Nam ngay khi nhập cuộc. Lúc này, Đài Bắc Trung Hoa tạm thời dẫn 4-1 trước Việt Nam.

Không nằm yên chịu trận, tuyển Việt Nam nhanh chóng san bằng điểm số 4-4 với Đài Bắc Trung Hoa. Cả hai đội đã có một cuộc giằng co kịch tính ngay sau đó và chiến thắng cuối cùng thuộc về Đài Bắc Trung Hoa.

Set 4: Việt Nam thắng 25-17 Đài Bắc Trung Hoa

Trở lại sân đấu sau set thua không tưởng trước Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã lấy lại quyền kiểm soát trận đấu và giành về chiến thắng chung cuộc 25-17 cùng tấm vé cuối cùng bước tiếp vào vòng phân loại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023. 

Ở vòng sau, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng E cùng với Hàn Quốc và hai đối thủ khác là chủ nhà Thái Lan (đương kim á quân) và Australia. Vòng đấu sẽ bắt đầu từ ngày 3/9 đến ngày 4/9. Còn ngày 2/9 các đội tham dự sẽ được nghỉ ngơi trước khi phải thi đấu tiếp.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của vòng sơ loại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023. Đối thủ lần này là Đài Bắc Trung Hoa, cái tên nhiều lần ngáng chân đội tuyển Việt Nam ở giải châu lục trước đây. 

Author Thethao247.vn Ý. Nguyễn / Theo ArtTimes - Copy
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo