Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Giá xe máy Honda sắp giảm mạnh vì 2 lý do này

15/07/2022 16:34 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Các chuyên gia nhận định giá xe máy Honda sẽ giảm mạnh từ cuối tháng 7 nên  người dùng có thể mua được xe với mức giá rẻ hơn.

Nghe nội dung bài viết

Trong vài tháng nay, nhiều hãng xe máy tại Việt Nam đang rơi vào tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất khiến nguồn cung bị hạn chế. Đặc biệt, nhiều người muốn mua các mẫu xe máy “hot” của Honda phải đặt hàng, chịu chênh giá bán rất lớn.

gia-xe-may-honda

Trả lời báo chí về câu chuyện bán chênh hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết ở một số mẫu xe, Honda Việt Nam (HVN) cho biết, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ tình trạng mất cân bằng cung cầu và chi phí đầu vào cũng như những khó khăn về nguồn cung chip bán dẫn.

Nguyên nhân là do bối cảnh kinh tế và chính trị thế giới không ổn định, bao gồm các chính sách kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt tại các thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị gián đoạn.

Tuy nhiên, với việc dỡ bỏ phong tỏa Covid–19 của Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây dự kiến sẽ khiến số lượng cung ứng cho Honda Việt Nam được đảm bảo, nhờ đó mà các mẫu xe máy đang đội giá cao ngất ngưởng hiện nay như Vision, SH hay SH mode sẽ hạ nhiệt.

gia-xe-may-honda-1

Bên cạnh đó, một yếu tố khác cũng sẽ khiến giá xe máy Honda giảm mạnh đó là tháng “cô hồn” đang tới gần. Theo quan niệm của người phương Đông, đây là tháng không mang lại may mắn nên người dân sẽ hạn chế mua sắm xe cộ hay nhà cửa trong khoảng thời gian này.

Thực tế cho thấy, doanh số bán ô tô và xe máy trong tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn) thường thấp hơn khá nhiều so với các tháng khác trong năm. Cũng bởi vậy mà các đại lý thường giảm giá và tung khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Giá xăng có thể giảm thêm 3.000 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 21/7

Honda ZR-V bắt đầu nhận đặt hàng từ tháng 9, quyết đấu Toyota Corolla Cross

Author Thethao247.vn Hoàng Hiệp / Theo ArtTimes - Copy link
xe máy Honda giá xe máy Honda Honda
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo